|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

AkzoNobel hoàn tất bán mảng kinh doanh Hóa chất chuyên dụng cho Tập đoàn Carlyle và GIC

22:16 | 07/10/2018
Chia sẻ
AkzoNobelN.V. (AKZA; AKZOY) vừa công bố hoàn tất thương vụ bán lại mảng kinh doanh Hóa chất chuyên dụng cho Carlyle và GIC với trị giá 10,1 tỷ Euro.
akzonobel hoan tat ban mang kinh doanh hoa chat chuyen dung cho tap doan carlyle va gic
Trụ sở của AkzoNobel tại Hà Lan

“Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của AkzoNobel, kể từ nay AkzoNobel sẽ trở thành một công ty hoàn toàn chuyên về sơn và chất phủ với vị thế dẫn đầu thị trường, sở hữu những thương hiệu mạnh trên toàn cầu và một chiến lược rõ ràng để tạo ra giá trị cho các đối tác và khách hàng. Đây cũng là một bước chuyển mình quan trọng cho mảng kinh doanh Hóa chất chuyên dụng” ông Thierry Vanlancker, Giám đốc điều hành AkzoNobel chia sẻ.

“Tôi rất vui mừng được đảm nhận vai trò mới của mình tại mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng và rất trông đợi được hợp tác với ban điều hành, Carlyle và GIC, cùng hướng tới những thành công lâu dài. Mảng kinh doanh này của AkzoNobel đã để lại dấu ấn sâu rộng trên toàn cầu cùng đội ngũ nhân viên tài năng và tận tâm, tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn" ông Charles Shaver, Giám đốc điều hành cho biết.

Ông Martin Sumner và bà Zeina Bain, Giám đốc Tập đoàn Carlyle,chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào lĩnh vực Hóa chất chuyên dụng và cam kết sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế cạnh tranh của công ty. Mảng hoạt động này tại AkzoNobelvốn đã có một nền tảng tuyệt vời với chuỗi tài sản và lực lượng lao động chất lượng cao, những nỗ lực cải tiến đổi mới đáng ghi nhận cũng như danh mục khách hàng và sản phẩm đa dạng.Chúng tôi rất mong đợi được hợp tác với Charlie và đội ngũ quản lý đề cùng nhau đưa Đơn vị Hóa chất chuyên dụng sang một chương mới với tư cách là mộtcông ty độc lập.”

Theo thỏa thuận tại Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30/11/2017, AkzoNobel sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được từ thương vụ này vào việc chia cổ tức cho các cổ đông. Chi tiết sẽ được tiếp tục công bố trong quá trình hoàn tất toàn bộ các thủ tục liên quan.

AkzoNobel là chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của AkzoNobel bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự.

Carlyle (NASDAQ: CG) là tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu và có tài sản trị giá 210 tỷ USD từ 335 loại hình đầu tư tính đến ngày 30/6/2018. Carlyle đầu tư vào bốn lĩnh vực chính – Quỹ Đầu tư Tư nhân, Bất động sản, Tín dụng Toàn cầu và Giải pháp Đầu tư tại các khu vực như châu Phi, châu Á, châu Úc, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

GIC là một công ty đầu tư được thành lập từ năm 1981 nhằm quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore và hiện đang có mặt tại hơn 40 quốc gia. GIC đặt trụ sở tại Singapore, hiện công ty đang có hơn 1.400 nhân viên làm việc tại 10 văn phòng tại các thành phố tài chính lớn trên thế giới.

Xem thêm

Nguyễn Hà

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.