|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ahamove ra mắt dịch vụ cho thuê xe điện VF 8 và VF e34 tự lái tại Đà Nẵng

16:08 | 25/05/2023
Chia sẻ
Khách hàng khi đặt thuê xe ô tô điện tự lái sẽ đặt cọc 10 triệu đồng. Theo bảng giá được Ahamove công bố, khách hàng thuê xe VinFast e34 sẽ có giá 950.000 đồng/ngày (38,38 USD), trong khi khách thuê VinFast VF8 có giá thuê 1,5 triệu đồng/ngày (63,9 USD).

Vừa qua, trang chủ CTCP Dịch vụ Tức thời Ahamove , một ứng dụng giao hàng theo yêu cầu đang hoạt động tại Việt Nam đã thông báo ra mắt dịch vụ Car Rental – Dịch vụ cho thuê xe ô tô điện tự lái đầu tiên tại Việt Nam.

“Không chỉ có dịch vụ xe ôm điện và cho thuê xe máy điện, từ ngày 24/5, Ahamove chính thức ra mắt Car Rental – Dịch vụ cho thuê ô tô điện tự lái tại TP Đà Nẵng”, theo thông báo trên fanpage chính thức của Ahamove.

Trong khi đó, theo trang chủ Ahamove, dịch vụ cho xe ô tô điện tự lái Ahamove ra mắt khách hàng ngày 24/5 với 2 mẫu xe điện Vinfast VF e34 và Vinfast VF8. Xe giao tới cho khách hàng sẽ được sạc đầy pin. Với mức sạc này, xe có thể xe có thể di chuyển quãng đường tối đa từ 285-400km. 

Ahamove ra mắt dịch vụ cho thuê ô tô điện VinFast tự lái tại Đà Nẵng. (Ảnh: Ahamove).

Một số điểm nổi bật được Ahamove liệt kê khi khách hàng sử dụng dịch vụ này bao gồm: Khách hàng nhận xe 100% pin không tốn thêm chi phí xăng xe, đặt xe linh hoạt cùng quy trình đơn giản – nhanh chóng, sử dụng 100% dòng xe ô tô điện VinFast giúp bảo vệ môi trường,…

Để sử dụng dịch vụ mới này của Ahamove, khách hàng có thể truy cập vào trang web thuexedien.ahamove.com, sau đó nhập địa chỉ giao xe/chọn hình thức nhận xe, tiếp đó là chọn thời gian thuê xe và loại xe cũng như kiểm tra thông tin & đặt xe.

Địa điểm giao nhận xe được Ahamove thông báo là tại văn phòng công ty Ahamove số 66A, đường Lê Đình Lý, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, hoặc tại địa chỉ bãi xe cũng như Ahamove giao tận nơi.

Có hai hình thức thủ tục giấy tờ khi thuê xe, gồm CMND/ CCCD, giấy phép lái xe ô tô và hợp đồng thuê xe, hoặc hộ chiếu và hợp đồng thuê xe. Khách hàng khi đặt thuê xe ô tô điện tự lái sẽ đặt cọc 10 triệu đồng. Theo bảng giá được Ahamove công bố, khách hàng thuê xe VinFast e34 sẽ có giá 950.000 đồng/ngày (38,38 USD), trong khi khách thuê VinFast VF8 có giá thuê 1,5 triệu đồng/ngày (63,9 USD).

Trước đó, cũng tại Đà Nẵng, hãng xe điện VinFast và CTCP Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa AhaFast. Đây được giới thiệu là nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Theo VinFast, nhà sản xuất xe điện Việt Nam đang nỗ lực cùng Ahamove khuyến khích cộng đồng sử dụng dịch vụ “xanh”, năng lượng sạch, bắt kịp xu hướng di chuyển điện hoá của thế giới. Cụ thể, VinFast sẽ cung cấp xe máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ giao hàng trên nền tảng AhaFast.

Mục tiêu của Ahamove là đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động từ năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ sẽ được triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ tiến hành mở rộng đến các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Nha Trang…

Ông Phạm Hữu Ngôn, Tổng giám đốc Ahamove cho biết: “Việc hợp tác cùng VinFast, thương hiệu xe điện thông minh của người Việt, triển khai sử dụng xe điện cho hoạt động giao hàng nhanh thể hiện nỗ lực của Ahamove mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn mới với dịch vụ vận chuyển bằng xe xanh".

 

Doanh Chính

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.