|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank giảm thêm lãi suất cho gói tín dụng 100.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19

11:15 | 17/04/2020
Chia sẻ
Chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ ngày 1/4/2020. Khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được áp dụng lãi suất giảm tối đa lên tới 2,5%/năm.

Agribank vừa tăng mức hỗ trợ giảm lãi suất đối với gói tín dụng 100.000 tỉ đồng từ 1%/năm lên đến 2,5%/năm giúp khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ ngày 1/4/2020. Khách hàng là đối tượng của chương trình, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được áp dụng lãi suất giảm tối đa lên tới 2,5%/năm.

Ngoài ra, các khách hàng đã được áp dụng lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 30a của Chính phủ và Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn tiếp tục được hỗ trợ lãi suất 1%/năm. Theo chương trình này, khách hàng có thể được hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất rất thấp từ 4,5% - 5,5%/năm.

Agribank giảm thêm lãi suất cho gói tín dụng 100.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nguồn: Agribank.

Việc giảm lãi suất nhằm san sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân sẽ ảnh hưởng đáng kể tới lợi nhuận của các ngân hàng. Tại cuộc họp giữa Thủ tướng với lãnh đạo các bộ và cộng đồng doanh nghiệp ngày 13/4, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết lợi nhuận riêng của tất cả ngân hàng có vốn Nhà nước năm nay dứt khoát phải giảm tối thiểu là 40% để đóng góp vào việc giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp.

Thu Hoài

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.