Doanh nghiệp

ABA Cooltrans phát hành 140 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi cho Vietnam Holding

15:09 | 13/08/2019

Chia sẻ

Khoản đầu tư giúp ABA Cooltrans tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư kho bãi tạo chuỗi cung ứng khép kín, phát triển công nghệ thông tin...

CTCP Giải pháp Thương mại ABA (ABA Cooltrans) vừa công bố hoàn tất việc phát hành gần 140 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi (6 triệu USD), với trái chủ duy nhất trong đợt phát hành này là Vietnam Holding Limited.

Được thành lập vào năm 2008, ABA Cooltrans hiện là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp tại Việt Nam. ABA Cooltrans sở hữu gần 300 xe tải đông lạnh và 40.000 vị trí pallet kho lạnh tại Hà Nội và TP HCM với mục tiêu xây dựng một chuỗi cung ứng logistics lạnh tiêu chuẩn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thông qua dịch vụ một cửa.

"Tốc độ tăng trưởng của ABA Cooltrans thể hiện sự tương quan trực tiếp với nhu cầu thực phẩm tươi sống và an toàn ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam", ông Lương Quang Thi, người sáng lập và là CEO của ABA Cooltrans chia sẻ. 

"Việc kiểm soát nhiệt độ xuyên suốt toàn bộ chuỗi cung ứng lạnh đòi hỏi chi phí đầu tư cho chuỗi cung ứng lạnh lớn hơn nhiều so với đầu tư các chuỗi cung ứng thông thường. Do đó, với khoản đầu tư từ Vietnam Holding, chúng tôi có thể tăng cường cơ sở vật chất, xe cộ, kho bãi thành chuỗi cung ứng khép kín và đặc biệt là phát triển công nghệ thông tin, đào tạo và quản trị nguồn nhân lực cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp với giá trị cốt lõi hướng đến phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, ABA Cooltrans cũng đã bổ nhiệm William O'Brien làm chuyên gia độc lập vào Hội đồng quản trị. Ông O'Brien có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh Chuỗi cung ứng lạnh tích hợp và trước đây là Chủ tịch của HAVI Logistics tại Châu Á. 

Đông A