|
 Thuật ngữ VietnamBiz

74% người Mỹ không tin vào sự an toàn của xe tự lái

09:16 | 20/01/2017
Chia sẻ
Trung Quốc là nơi có cái nhìn lạc quan nhất về xe tự lái, tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn về sự an toàn của loại phương tiện này.

Xe tự lái được giới thiệu như một bước đột phá mới về sự an toàn của những chiếc ôtô. Song một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hầu hết người dùng vẫn băn khoăn về sự tin cậy của những chiếc xe này.

Deloitte là hãng thực hiện khảo sát về công nghệ xe tự lái với hơn 22.000 người, trên 17 quốc gia khác nhau.

Tại Mỹ, 74% người tham gia khảo sát cho rằng những chiếc xe tự lái không an toàn. Nhiều quốc gia khác cũng cho kết quả tương tự. Trung Quốc là nơi người dùng lạc quan nhất cũng có đến 62% người tham gia khảo sát không tin tưởng vào những chiếc xe tự lái.

Chức năng tự lái (một phần) trên Tesla Model X - một mẫu xe có khả năng tự lái.

Trong khi đó, Hàn Quốc là nơi có số người nghi ngờ nhiều nhất về tính an toàn của những chiếc xe lái tự động, với 81% người tham gia khảo sát trùng quan điểm.

Tuy nhiên, 2/3 người tham gia khảo sát tại Mỹ cho rằng họ sẽ thay đổi suy nghĩ khi những chiếc xe tự lái chứng minh được tính an toàn khi lưu thông trên đường.

Trong khi đó, hơn một nửa lái xe tại Mỹ cho biết họ sẽ sử dụng xe tự lái nếu chiếc xe được sản xuất bởi một hãng đáng tin cậy. Một thông tin khá thú vị từ cuộc khảo sát đó là dưới một nửa người tham gia khảo sát không tin tưởng vào các hãng ôtô truyền thống khi bán xe tự lái.

Tesla Model X

Kết quả cuộc khảo sát được xem là tin xấu đối với nhiều công ty tại thung lũng Silicon, khi chỉ có khoảng 20% người tham gia khảo sát tin tưởng vào những công ty này ở lĩnh vực xe tự lái. 27% người Mỹ cho biết họ sẽ tin tưởng vào một công ty mới chuyên về lĩnh vực phương tiện giao thông tự động, thay vì các hãng xe truyền thống.

Trợ lý ảo Cortana sắp xuất hiện trên các mẫu xe BMW và Nissan

Dù không tham gia vào việc sản xuất xe hơi nhưng Microsoft cũng tỏ ra hết sức nhanh nhạy khi đưa ra các giải pháp ...

12 mẫu ô tô mất giá nhanh nhất sau một năm sử dụng tại thị trường Mỹ

Trong số 12 ô tô mất giá nhanh nhất năm 2016, được thống kê tại Mỹ, có sự hiện diện của nhiều thương hiệu quen ...

Thực tế cách 'nhìn thế giới xung quanh' của các mẫu xe tự lái Tesla

Để có một chiếc xe tự lái, các cảm biến và camera phải phối hợp với nhau theo một thuật toán hết sức phức tạp.

Duy Hải

Thống đốc NHNN: Lạm phát thế giới vẫn chưa đến đỉnh điểm, điều hành vĩ mô những tháng cuối năm cần rất đồng bộ

Thống đốc NHNN: Lạm phát thế giới vẫn chưa đến đỉnh điểm, điều hành vĩ mô những tháng cuối năm cần rất đồng bộ
Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, Ngân hàng trung ương nhiều nước đánh giá lạm phát vẫn chưa lên tới đỉnh điểm, trong khi kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, đòi hỏi các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô trong những tháng cuối năm phải rất đồng bộ.