|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

5 cách tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch trong mơ

07:39 | 29/03/2022
Chia sẻ
Khi đại dịch được kiểm soát, các chuyến du lịch, kỳ nghỉ có thể là việc đầu tiên bạn muốn thực hiện và nếu biết cách tiết kiệm chi phí cho chuyến đi thì niềm vui càng được nhân lên.

Từ xưa tới nay, chúng ta có thể nghe về rất nhiều các phương pháp, các mẹo để tiết kiệm tiền – đơn giản là để dành cho các khoản chi tiêu khẩn cấp, tiết kiệm hưu trí hay ngắn hơn là tiết kiệm cho các chuyến du lịch.

Thế nhưng, thực tế chứng minh đa số mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới đều khó mà giữ được lời hứa chi tiêu tiết kiệm khi đi nghỉ, lý do thường là vì không mấy khi được “xả láng”. Và dĩ nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tài chính cá nhân của bạn sau đó.

Có một số cách có thể giúp bạn giảm thiểu đáng kể chi phí, tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong khi vẫn có những chuyến du lịch thoải mái, vui vẻ.

1. Đặt tour du lịch từ các công ty để được đảm bảo hoàn tiền

Điều này cực kỳ cần thiết khi bạn đi các tour cần đi máy bay hoặc tour nước ngoài, tour dài ngày. Những diễn biến bất ngờ của đại dịch có thể khiến bạn bị gián đoạn, nhỡ nhàng với kế hoạch của mình – chẳng hạn như trước khi đi thì nhiễm COVID-19 hoặc địa phương bạn sắp đến thắt chặt chính sách. Nếu bạn tự sắp xếp chuyến đi, thường thì bạn sẽ mất hết tiền đặt cọc hoặc đặt phòng, vé máy bay.

 Bạn có thể tiết kiệm đáng kể các chi phí cho du lịch, kỳ nghỉ nếu biết cách. (Nguồn: Save the Student)

Tuy nhiên, khi mua tour trọn gói của công ty du lịch thì giá cả không hề đắt mà vẫn có sự đảm bảo được hoàn tiền một phần nếu có vấn đề bất ngờ. Rõ ràng, đây cũng là một biện pháp giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí cho chuyến đi đúng không.

2. Chuẩn bị trước các thủ tục di chuyển trong thời đại dịch COVID-19

Đảm bảo rằng các mũi tiêm vaccine của bạn đã được cập nhật và có thể cân nhắc test nhanh lấy kết quả xác định khi lên máy bay. Việc bạn chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết cho chuyến du lịch khi mà rõ ràng, đại dịch vẫn còn đang tiếp diễn là rất cẩn thiết. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian mà thực tế, hành động sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn – so với khi bị bắt buộc phải làm test chẳng hạn.

Lưu ý, trường hợp bạn vừa khỏi COVID-19 thì cũng hãy chủ động xin giấy xác nhận và mang theo để cho chuyến du lịch được đảm bảo không có vấn đề phát sinh nào nhé.

3. Không lệ thuộc vào các trang web so sánh giá cả

Trong thời đại kỹ thuật số, không thiếu các trang web so sánh giá cả, chẳng hạn vé máy bay, phòng khách sạn cùng hạng 3 sao, 4 sao, 5 sao tại điểm đến,… Tuy nhiên, lời khuyên của những chuyên gia du lịch là bạn đừng nên lệ thuộc vào các trang web này vì nó có thể mang đến các lựa chọn “tai hại”, không chỉ không tiết kiệm được tiền mà còn tốn kém hơn.

 Hãy tính đến nhiều yếu tố chi phí, đừng chỉ nhìn vào web so sánh giá trên internet. (Nguồn: iNews)

Chẳng hạn, bạn xem so sánh giá của khách sạn và chọn địa chỉ ở mức giá trung bình nhưng lại không bao gồm dịch vụ wifi và sử dụng xe máy free thì nghĩa là bạn có thể tốn nhiều hơn cả khi thuê khách sạn có mức giá cao hơn nhưng đầy đủ tất cả tiện ích. Do đó, cách tốt nhất là đọc kỹ thông tin, xem kỹ các nội dung quảng cáo và có thể chủ động liên hệ đặt câu hỏi về các dịch vụ và cả các khoản phụ thu nữa nhé. Bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

4. Chọn ngày khởi hành chuyến đi của bạn một cách cẩn thận và linh hoạt

Có một số luật bất thành văn khi mua vé máy bay đi du lịch hoặc đặt phòng, đặt tour nói chung. Nếu bạn đi vào thứ 3 và thứ 4, thứ 7 thì có thể là những ngày giá rẻ nhất, trong khi thứ 6 và chủ nhật thì lại đắt đỏ hơn. Hơn nữa, có những tháng không phải mùa du lịch (tháng thấp điểm) thì nhiều chương trình kích cầu cũng diễn ra, vì vậy sẽ có rất nhiều khuyến mãi và ưu đãi. Nếu thực sự muốn tiết kiệm tiền, đồng thời được nghỉ ngơi thoải mái thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn đúng thời điểm khi đi du lịch.

5. Chọn đặt phòng qua chính khách sạn thay vì qua bên thứ 3

Một nghiên cứu tại Vương quốc Anh chỉ ra rằng, có vẻ như giá phòng tốt nhất thường là giá trực tiếp qua cổng đặt phòng của chính nơi lưu trú thay vì trang web của bên thứ ba. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì không phải nguyên tắc này lúc nào cũng đúng. Để chắc chắn nhất, bạn hãy tìm hiểu và so sánh trước khi đặt phòng.

Có một chuyến du lịch với chi phí tiết kiệm không có nghĩa là chuyến đi đó sẽ phải dè xẻn hay buồn chán đi, thay vào đó, bạn có thể yên tâm hơn rằng bạn đã chi tiêu thông minh và có tài chỉnh ổn định sau kỳ nghỉ.

 

Thu Phương