|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

4 ngân hàng đồng loạt dừng bán vàng trực tiếp, chuyển sang giao dịch online

20:23 | 17/06/2024
Chia sẻ
Nhằm giảm thiểu tình trạng xếp hàng, các ngân hàng đồng loạt dừng bán vàng trực tiếp và chuyển sang online.

Mới đây, 3 ngân hàng thương mại Nhà nước BIDV, Agribank, Vietinbank thông báo từ 17/6 tạm ngưng lấy số chờ trực tiếp. Người mua có thể đăng ký giao dịch vàng qua website của ngân hàng hoặc quét mã QR.  Trước đó, hôm 12/6, Viecombank cũng đã triển khai hình thức này. 

Theo đó, Agribank chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký thành công mua vàng miếng SJC trực tuyến trên Website của Agribank.

Thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến trên Website Agribank: từ 9h00 - 15h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ).

Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Agribank từ 13h30 - 16h00 trong ngày đăng ký mua vàng thành công. Khách hàng sẽ đến lấy vàng theo thời gian và địa điểm đã được hẹn. Nếu quá 30phút mà không giao dịch, ngân hàng sẽ huỷ đăng ký của khách hàng đó. 

Còn tại BIDV, ngân hàng  chỉ bán vàng miếng SJC tới các khách hàng đã đăng ký mua vàng trực tuyến và đến giao dịch theo địa điểm và khung giờ đã được thông báo. Trong trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, BIDV hủy đăng ký mua vàng trực tuyến của khách hàng.

Các thông báo tương tự cũng được đưa ra tại hai ngân hàng còn lại. 

Việc bán hàng online nhằm giảm thiểu tình trạng xếp hàng kéo dài trong nhiều ngày qua. 

Một giải pháp khác cũng được Hiệp hội Kinh doanh Vàng đề xuất là cho phép các doanh nghiệp đã có giấy phép bán vàng miếng tham gia bình ổn thị trường. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Hiệp hội Kinh doanh Vàng cho biết (VGTA) cơ quan này đã gửi công văn kiến nghị cho phép các doanh nghiệp của VGTA đã được cấp phép bán vàng miếng như PNJ, Doji,…tham gia việc bán vàng bình ổn, cùng với nhóm ngân hàng Big 4 và SJC nhằm giảm bớt tình trạng xếp hàng. Những doanh nghiệp này đã có hệ thống mạng lưới cửa hàng rộng cùng với kinh nghiệm lâu năm trong việc bán vàng.

 

H.Mĩ