Kinh doanh

2 triệu USD một mảnh đất trong vũ trụ ảo Metaverse

17:40 | 26/11/2021

Chia sẻ

Xu hướng đầu tư vào vũ trụ ảo Metaverse đang nở rộ ở nhiều lĩnh vực và mới đây nhất, bất động sản vừa ghi dấu ấn với mức giá hơn 2 triệu USD cho một khu đất ảo.

Tiếp nối xu hướng vũ trụ ảo Metaverse, mới đây, một khu đất ảo ở nền tảng bất động sản ảo Decentraland đã được bán với giá trị kỷ lục 2,43 triệu USD, giao dịch sử dụng tiền ảo để thanh toán, theo Business Insider.

Trước đó, một khu đất ảo ở Decentraland cũng đã được bán với giá hơn 913.000 USD. Số tiền kỷ lục vừa ghi nhận nhỉnh hơn một chút so với mức giá nhà trung bình ở quận đắt đỏ Manhattan thuộc thành phố New York và cao hơn nhiều so với giá ở các quận khác, thậm chí là ở San Francisco. 

Giá đất ảo trong Metaverse tăng kỷ lục, vượt cả những đô thị đắt đỏ tại Mỹ - Ảnh 1.

Đất ảo trong Metaverse đang thu hút sự đầu tư từ đời thực. (Ảnh: Fox Business).

Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com đã hoàn tất việc mua một mảnh đất ảo với giá 618.000 mana, tương đương khoảng 2,43 triệu USD vào thời điểm đó, theo người phát ngôn của Decentraland và tuyên bố của Tokens.com. 

Mana là tiền điện tử của Decentraland. Người dùng sử dụng để mua và bán tài sản trong không gian ảo. Tokens.com cho biết họ sẽ sử dụng "khu đất 116 lô đất ở trung tâm khu Fashion Street" của Decentraland để mở rộng sang lĩnh vực thời trang ảo. 

Lô đất mà Tokens.com vừa mua có tổng diện tích vào khoảng 6.090 feet vuông (tương đương 565 m vuông). Với diện tích hơn 6.000 feet vuông, lô đất của Token.com vừa mua có giá trị khoảng 750.000 USD ngoài đời thực. 

Ông Andrew Kiguel, CEO Tokens.com cho biết khu đất này sẽ bổ sung vào danh mục bất động sản ảo đang được Metaverse Group nắm giữ. Công ty này bán và cho thuê đất ảo trên nhiều nền tảng metaverse như Cryptovoxels, The Sandbox, Upland và Somnium.

Mối quan tâm đến Metaverse đã tăng vọt kể từ khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Những hào hứng với bất động sản trong metaverse coi đây như một khoản đầu tư. Bên cạnh đó, các mã tiền điện tử được kết nối với metaverse gần đây đã tăng mạnh, với năng lượng tăng gần 60% trong tuần qua.

Thùy Trang