|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup metaverse của Việt Nam được rót cả triệu USD dù chưa chính thức gọi vốn

07:26 | 23/11/2021
Chia sẻ
Các dự án startup công nghệ của người Việt đang nhận được nhiều lời đề nghị đầu tư hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới.

VerseHub, startup metaverse do một nhóm người Việt sáng lập vừa nhận được 1 triệu USD từ một nhà đầu tư thiên thần để phát triển dự án đang thực hiện của họ dù chưa tham gia vòng gọi vốn chính thức. 

Hiện tại, metaverse đang trở thành một xu hướng lớn sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Bắt đầu từ thuật ngữ metaverse mà CEO Meta, Mark Zukerberk nói, sự chú ý của nhiều ông lớn đã đổ dồn về các dự án phục vụ vũ trụ ảo này, tạo ra một xu thế mới trên toàn cầu.

Startup Metaverse của người Việt nhận vốn đầu tư khủng triệu USD dù chưa chính thức gọi vốn - Ảnh 1.

VerseHub, một startup metaverse do đội ngũ người Việt sáng lập và phát triển. (Ảnh chụp màn hình).

Chính vì lẽ đó, GameFi - một nhóm các nhà đầu tư bí ẩn đã quyết định âm thầm rót vốn cho VerseHub. Công ty đã tạo ra sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì những người sáng lập có kinh nghiệm trong việc tạo ra các sản phẩm metaverse ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng. 

Cảnh Hồ, đồng sáng lập kiêm CTO của VerseHub giải thích rằng ban đầu ông muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc, nhưng sẽ sớm mở rộng sang Việt Nam để góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ nước nhà. 

"Nhóm đã ấp ủ dự án cách đây 6 tháng và đã từ chối nhiều lời mời đầu tư do đã hợp tác với các đối tác Việt Nam khác trong ngành với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain ở nước nhà", ông Cảnh cho biết. 

Những người sáng lập VerseHub có chung tầm nhìn là không tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn mà hướng đến xây dựng một sản phẩm bền vững. Với sứ mệnh này, nhóm nghiên cứu đã làm việc chăm chỉ suốt một năm trời trước trước khi công bố, nhằm bảo đảm một đề nghị đầu tư hấp dẫn. 

Việc Facebook thông báo đổi tên thành Meta đã dẫn đến nhiều dự án liên quan thu hút hàng triệu đô la đầu tư chỉ trong một đêm. Đáng chú ý trong số đó là dự án metaverse mang tên The Sandbox of Animoca Brands vừa nhận được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn do SoftBank, quỹ đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản dẫn đầu. 

VerseHub là một dự án metaverse sắp tới có trụ sở tại London, và có hoạt động tại Việt Nam, một trong những thị trường game hàng đầu thế giới.

Thùy Trang

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.