Thời sự

10 ngày tới dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ đạt đỉnh, người dân hết sức cẩn thận

19:08 | 05/08/2020

Chia sẻ

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, qua phân tích sự lây nhiễm của virus, dự báo số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới.

Cụ thể, trả lời báo chí chiều 5/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng cho biết, ngày 7/8 tới đây, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại. Riêng Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng để TP Đà Nẵng sẽ quyết định.

Đây là 3 bệnh viện mà trước đó được cách li, phong tỏa để chống dịch COVID-19.

10 ngày tới dịch COVID-19 tại Việt Nam sẽ đạt đỉnh, người dân hết sức cẩn thận - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Nguồn ảnh: Sức khỏe Đời sống).

Đáng chú ý, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Mặc dù công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch đã được thực hiện hết sức quyết liệt nhưng chúng ta không nên chủ quan.

"Qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo trong 10 ngày tới người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh; việc truy vết, điều trị bệnh nhân nặng và các khuyến cáo đến với người dân tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Đà Nẵng vẫn phải được thực hiện một cách quyết liệt.

Bộ Y tế đã triển khai những gì tốt nhất trong việc phòng chống dịch tại Đà Nẵng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan mà phải triển khai tốt hơn và tốt hơn nữa so với giai đoạn hiện nay như mở rộng năng lực xét nghiệm, tăng cường khả năng của đội truy vết, cố gắng nỗ lực trong công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 nhất là những bệnh nhân nặng.

Hi vọng mọi người dân tuân thủ theo những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tin tưởng vào sự nỗ lực của ngành y tế trong việc khống chế dịch bệnh", Thứ trưởng khuyến cáo.

Tính đến 18h ngày 5/8, cả nước có tổng cộng 713 ca mắc COVID-19, trong đó 309 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 264 ca. Từ 6h đến 18h ngày 5/8 có 41 ca mắc mới.

Chu Lai