Bản tin dịch COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 7.940 ca mắc mới COVID-19, giảm 807 ca so với ngày hôm qua. Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày lập kỷ lục với 25.322 ca.
Bản tin 18h ngày 9/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cho biết đã ghi nhận thêm 29 ca mắc COVID-19 mới đều liên quan đến Đà Nẵng. Trong đó Đà Nẵng 19 ca, Quảng Nam 8 ca, Quảng Trị 2 ca.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, qua phân tích sự lây nhiễm của virus, dự báo số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới.
Khối ngoại tiếp tục xu hướng bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị gần 1.850 tỷ đồng trong bối cảnh VN-Index giảm hơn 2% sau giai đoạn giằng co quanh vùng đỉnh, thanh khoản suy yếu và tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng khi áp lực chốt lời gia tăng.