|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Xuất khẩu tôm của Ecuador bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona

18:51 | 27/02/2020
Chia sẻ
Giá tôm Ecuador xuất khẩu sang Trung Quốc phục hồi 6 - 10% trong tuần này và được dự báo sẽ còn tăng hơn nữa trong vài ngày tới, theo một nguồn tin trong ngành.

Các nước nhập khẩu thủy sản châu Á bắt đầu đình trệ việc mua hàng do dịch virus corona lây lan rộng. Kèm theo đó, đợt dịch bùng phát trùng với thời điểm Tết Nguyên đán. Dịch COVID-19 lây lan rộng đã khiến 2.700 người thiệt mạng và khoảng 80.000 bị nhiễm.

Kết quả là, giá tôm xuất khẩu của Ecuador sang Trung Quốc giảm hồi đầu năm, khiến thị trường trở nên quan ngại sâu sắc. Tuy nhiên, giá tôm nguyên liệu tuần trước tăng so với cùng kì tháng 1 - thời điểm bệnh dịch bắt đầu bùng phát. Điều này giúp người nuôi tôm Ecuador lạc quan hơn.

Theo nguồn tin của Undercurrentnews, giá tôm loại 70 - 80 con/kg tăng 0,3 USD/kg lên 4,8 USD/kg. Tôm loại 60 - 70/kg tăng 0,4 USD/kg lên 5 USD/kg. 

Mặc dù vậy, thị trường vẫn đang rất bất ổn. Giá tôm tăng nhưng vẫn đang thấp hơn nhiều so với bình thường và tồn kho tại các ao vẫn đang ở mức cao.

“Hoạt động khách sạn, nhà hàng có thể khởi động trở lại từ ngày 2/3. Thị trường có thể phục hồi trở lại nhanh đến đâu phụ thuộc vào vào mức độ kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Trung Quốc”, nguồn tin của Undercurrentnews cho biết. 

H.Mĩ