|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xuất hiện bảng giá thuê ô tô điện theo tháng từ công ty mới thành lập của ông Phạm Nhật Vượng

17:44 | 15/03/2023
Chia sẻ
Ba dòng xe ô tô VinFast được cho thuê gồm: VF e34, VF 5 và VF 8 Eco.

Mới đây trong một nhóm cộng đồng đối tác của GSM - công ty cho thuê ô tô - xe máy điện và kinh doanh taxi điện mới thành lập của ông Phạm Nhật Vượng, đã xuất hiện bảng báo giá cho thuê ô tô điện.

Theo thông tin thì đây là bảng chào giá dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện đến đối tác. Trong đó, có ba dòng xe ô tô gồm VinFast VF e34, VinFast VF 5 và VinFast VF 8 Eco.

Với VinFast VF e34 giá cho thuê là 11 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 3,16 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,265 đồng/km. 

Với VinFast VF5 mức giá cho thuê là 9,5 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 2,7 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,082 đồng/km. 

Cuối cùng, VinFast VF8 Eco có mức giá cho thuê là 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 4,64 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,850 đồng/km.

 Dàn xe điện VinFast VF 8. (Ảnh: Lưu Văn Phong/Facebook).

Mức giá này được áp dụng trong trường hợp hình thức thuê xe không có lái, thời gian cho thuê theo thoả thuận và tối thiểu 3 năm nếu bên thuê muốn thay đổi màu sơn xe.

Bên thuê phải thanh toán theo tháng, hàng tháng GSM sẽ chốt số km sử dụng trong tháng và gửi thông báo đến bên thuê, bên thuê thanh toán theo hình thức chuyển khoản.

Cả ba dòng xe cho thuê đều được bảo hành và cứu hộ theo đúng chính sách của nhà sản xuất VinFast đã công bố trên website chính thức.

Trao đổi với người viết, phía GSM đã xác thực thông tin trên. Tuy nhiên, phía công ty lưu ý rằng đây là bảng giá cho thuê B2B, hướng tới các đối tác doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải.

“Đây là những doanh nghiệp taxi thường thuê với số lượng lớn. Sẽ vẫn có chương trình dành cho người thuê cá nhân, nhưng hiện tại chưa có thông tin chi tiết”, phía công ty cho biết thêm.

Trước đó, ngày 6/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng công bố quyết định thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. 

CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do Chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% tỷ lệ cổ phần. GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence, thị trường cho thuê ô tô Việt Nam được định giá 463,19 triệu USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ đạt 884,71 triệu USD vào năm 2027 với tốc độ CAGR (Compound Annual Growth Rate - tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) trên 13,82% trong giai đoạn 2022-2027.

Theo Mordor Intelligence, cho thuê ô tô tại Việt Nam là một thị trường phân mảnh với những người chơi chính có thể được chia làm hai nhóm: Nhóm công ty Mỹ gồm Enterprise Holdings, Avis Budget Group và Hertz Corporation; Nhóm công ty Việt Nam gồm Mai Linh và Vinasun.

Những công ty này đang tích cực mở rộng tại các thành phố lớn của Việt Nam như TP HCM và Hà Nội. Theo báo cáo, nhu cầu thuê xe ô tô tự lái của người Việt là lớn. Nhất là trong bối cảnh, thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam đang tăng lên, và người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng ô tô nhiều hơn.

 

Đức Huy