|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xử phạt VNG trong lĩnh vực phát hành game

07:41 | 08/12/2023
Chia sẻ
VNG đã cung cấp dịch vụ 6 trò chơi điện tử không đúng với nội dung kịch bản đã được phê duyệt.

Tại buổi họp báo ngày 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã ban hành xử phạt CTCP VNG do cung cấp dịch vụ 6 trò chơi điện tử G1, bao gồm: Tú lơ khơ, poker Việt Nam, crazy tiến lên, tiến lên miền nam, cờ cá ngựa, cờ tướng, không đúng với nội dung kịch bản đã được phê duyệt.

Ngoài xử phạt hành chính, Bộ tước quyền quyền sử dụng quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi trực tuyến do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp cho VNG trong vòng hai tháng.

Trò chơipoker Việt Nam của VNG phát hành trên nền tảng Android. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Liên quan đến xử phạt trên không gian mạng, cuối tháng 11 Bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông WPP (GroupM) do doanh nghiệp này tiếp tục có vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới. 

GroupM đã có hành vi đặt sản phẩm quảng cáo của công ty Procter & Gamble Việt Nam và công ty Quốc tế Unilever Việt Nam vào kênh mạng xã hội YouTube có nội dung vi phạm pháp luật được quy định tại khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng.

Tổng mức phạt đối với GroupM là 35 triệu đồng.  

Đây là lần thứ 3 trong năm mà GroupM bị cơ quan quản lý nhà nước xử phạt vi phạm hành chính đối với cùng hành vi.

Về công tác rà quét, phát hiện và cảnh báo an toàn thông tin mạng, trong tháng 11 Bộ đã rà soát và ghi nhận 47 website bị chèn nội dung quảng cáo. Trong đó có 18 website thuộc 7 bộ/ngành, 29 website thuộc 13 tỉnh/thành phố.

Về công tác đấu tranh với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, kết quả tháng 11 cho thấy, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 246 bài viết vi phạm; gỡ bỏ 6 tài khoản giả mạo và 66 group vi phạm với số lượng thành viên lên đến hơn 200.000 người; gỡ 17 trang quảng cáo, mua bán hóa đơn trái phép (tỷ lệ 90%). 

Google đã gỡ 262 video vi phạm trên YouTube (tỷ lệ 96%); gỡ 3 tài khoản có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước chứa hơn 11.366 video. 

TikTok đã chặn gỡ 12 nội dung vi phạm (tỷ lệ 92%), xóa 10 tài khoản có nội dung vi phạm.

Đức Huy