|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Xử phạt thợ hàn trong vụ cháy nhà cao tầng ở đường Vũ Trọng Phụng

22:46 | 16/09/2023
Chia sẻ
Liên quan đến vụ cháy ở đường Vũ Trọng, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy với số tiền 12,5 triệu đồng đối với thợ hàn.

Ngày 16/9, liên quan đến vụ cháy nhà cao tầng ở phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) vào sáng cùng ngày, Công an quận Thanh Xuân đã xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn là do thợ hàn cắt mái chống nóng vô ý để vẩy hàn rơi vào phần mút xốp áp dưới mái tôn.

Về cơ bản, sự cố cháy không lớn nhưng vật liệu cháy tạo thành cột khói đen cao vài chục mét.

Căn cứ hành vi vi phạm, Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân thiết lập hồ sơ báo cáo Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân xử phạt trường hợp này theo quy định.

Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân đã ban hành quyết định số 2682/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy với số tiền 12,5 triệu đồng đối với thợ hàn là ông N.V.P quê quán xã Minh Tân (Phú Xuyên, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 20 phút ngày 16/9, tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra cháy lớn. Đây là công trình nhà ở riêng lẻ đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có người ở; có quy mô 6 tầng và tầng hầm, tầng lửng, tum.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Trung cùng Công an quận Thanh Xuân đã kịp thời có mặt để xử lý sự cố.

Đến 9 giờ 30 phút, người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp khống chế, xử lý được đám cháy.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.