|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xử lý nghiêm hành vi găm hàng, nâng giá thiết bị phòng cháy, chữa cháy

15:22 | 16/09/2023
Chia sẻ
Trước tình trạng găm hàng, nâng giá bất hợp lý với các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, Phó Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Thanh Bình yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, tình hình cháy nổ diễn ra thường xuyên gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Từ đó, nhu cầu mua các sản phẩm thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như các loại bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, thang dây thoát hiểm… tăng cao, một vài nơi xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước tình hình trên, ngày 15/9, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Thanh Bình đã ký công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nắm bắt tình hình địa bàn, xác minh thông tin về dấu hiệu vi phạm của tổ chức, cá nhân hoặc địa điểm kinh doanh đối với các sản phẩm thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như các loại bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, thang dây.

Cùng với đó, Phó Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa nói chung, các mặt hàng thuộc các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy nói riêng.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai ngay và báo cáo kết quả về Tổng Cục Quản lý thị trường theo quy định.

Hoàng Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.