Sau đại dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư có thể suy nghĩ lại về cách tiếp cận các quyết định đầu tư và phân bổ vốn của họ, thậm chí coi tính bền vững là trung tâm trong triết lí đầu tư.
"Làm sao khiến vàng sinh lợi?" là một trong những chủ đề chưa bao giờ cũ về cách thức đầu tư khôn ngoan để tiền đẻ ra tiền đã được cuốn sách nổi tiếng về cách tiết kiệm, làm giàu "Người giàu có nhất thành Babylon" đề cập.
Nếu như thị trường chứng khoán năm 2017 khép lại bằng cụm từ “thăng hoa”, thì với giới đầu tư, 2018 được kỳ vọng sẽ là năm “bùng nổ”. Tuy nhiên, cơ hội chỉ đến với nhà đầu tư biết “đãi thị trường tìm cổ phiếu”.
Gần 15% tổ chức tín dụng kỳ vọng tình hình kinh doanh tổng thể và lợi nhuận trước thuế quý I suy giảm so với quý IV/2024. Tỷ lệ nợ xấu có xu hướng giảm trong quý I và được kỳ vọng giảm mạnh trong quý II.