Doanh nghiệp

Xây dựng Hòa Bình muốn rót 850.000 USD lập công ty con tại Myanmar

16:33 | 05/09/2019

Chia sẻ

Công ty con Halcyon - Hoa Binh Construction Company Limited (H&H) có tổng vốn đầu tư hơn 1,06 triệu USD, tương đương 24,65 tỉ đồng; trong đó Xây dựng Hòa Bình góp 80%.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (Mã: HBC) vừa có nghị quyết thông qua dự án đầu tư sang Cộng hoà Liên bang Myanmar.

Theo đó, Hòa Bình sẽ góp vốn với Halcyon Infrastructures Group Company Limited - công ty được thành lập và hoạt động tại Myanmar, để thành lập công ty con có tên Halcyon - Hoa Binh Construction Company Limited (H&H).

Công ty H&H có tổng vốn đầu tư hơn 1,06 triệu USD, tương đương 24,65 tỉ đồng. Trong đó, Hoà Bình góp 80% vốn với 850.000 USD, tương đương giá trị 19,72 tỉ đồng. Nguồn vốn góp sẽ được sử dụng từ vốn tự có của công ty.

Người đại diện quản lý vốn góp của Hoà Bình tại Công ty H&H là ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn cùng hai cá nhân khác là ông Lê Viết Hiếu và ông Phạm Minh Chí.

Hội đồng quản trị giao ông Lê Viết Hiếu là người đại diện theo pháp luật hoặc người được uỷ quyền của Công ty H&H kí tên, triển khai, nộp và lưu trữ các thủ tục, hồ sơ cần thiết cho việc thành lập Công ty với Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Myanmar và các cơ quan ban ngành khác.

Bên cạnh việc đầu tư ra nước ngoài, HĐQT công ty cũng thông qua việc chuyển nhượng 320.615 cổ phần tại CTCP Kỹ thuật Jesco Hòa Bình (JHE) cho ông Lê Quốc Duy - Phó Tổng Giám đốc công ty.

Mức giá chuyển nhượng là 10.000 đồng/cp, theo đó Hòa Bình sẽ thu về 3,2 tỉ đồng. Thời gian thanh toán và nhận chuyển nhượng trước ngày 31/12 tới đây.

Sau khi chuyển nhượng thành công, Hòa Bình còn sở hữu 43,82% cổ phần của JHE, ngược lại sở hữu của ông Lê Quốc Duy tăng lên 5%. Trong khi đó, CTCP Jesco Asia vẫn là công ty mẹ của JHE với tỉ lệ 51,18%.

jhe

Thay đổi sở hữu của CTCP Kỹ thuật Jesco Hòa Bình sau chuyển nhượng. Nguồn: Hòa Bình

Sơn Tùng