Doanh nghiệp

Xây dựng Hoà Bình thay đổi nhân sự, tăng vốn cho công ty thành viên

06:41 | 08/08/2019

Chia sẻ

Theo đó, HĐQT miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc, thay đổi Người công bố thông tin và Giám đốc tài chính.

Ngày 7/8, HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Hoà Bình (Mã: HBC) có nghị quyết chấp thuận đơn xin thôi giữ chức vụ và miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tịnh kể từ ngày 1/9. Thay vào đó, ông Tịnh được uỷ quyền thực hiện công bố thông tin thay thế cho Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Duy từ ngày 13/8.

Cùng ngày 7/8, HĐQT công ty chấp thuận đơn từ chức và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Tài chính của ông Phan Ngọc Thạnh, theo đó ông Thạnh sẽ chỉ còn giữ vị trí Thành viên HĐQT của công ty.

Thay thế cho ông Thạnh, HĐQT bổ nhiệm ông Trần Quang Đại (tên gọi khác: Micki Trần) đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/9.

Ông Trần Quang Đại hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ và là hội viên hành nghề của các tổ chức quốc tế như CFA, CIMA. Ông cũng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều vị trí quản lý cao cấp của các định chế tài chính ngân hàng và đầu tư lớn.

Bên cạnh việc thay đổi lãnh đạo, Xây dựng Hoà Bình cũng đồng ý tăng vốn cho công ty thành viên là CTCP Cơ khí và Nhôm kính Anh Việt từ 22,5 tỉ đồng lên 45 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, Cơ khí và Nhôm kính Anh Việt được thành lập năm 1993, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các cấu kiện kim loại. Xây dựng Hoà Bình là cổ đông sáng lập, hiện nắm giữ hơn một triệu cổ phiếu, tương đương tỉ lệ 46,93% vốn điều lệ tại công ty này.

Về tình hình kinh doanh, Hòa Bình cho biết, dòng tiền công ty trong thời gian qua bị âm sẽ chuyển biến tích cực hơn trong thời gian tới. 

Việc bán cổ phần cho đối tác chiến lược Huyndai Elavator và lộ trình bán các dự án bất động sản do Hòa Bình đang sở hữu có thể giúp công ty cải thiện về dòng tiền và tình hình tài chính.

Sơn Tùng