|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Xây dựng Hòa Bình làm tổng thầu dự án trị giá gần 21.000 tỷ đồng tại Quốc đảo Vanuatu

13:56 | 23/08/2023
Chia sẻ
Xây dựng Hòa Bình và PrimeTech Constructions sẽ phối hợp triển khai dự án tại Quốc đảo Vanuatu nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, tổng giá trị đầu tư khoảng 41.600 tỷ đồng, tương đương 2,7 tỷ AUD.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa HBC với PrimeTech Constructions Pty Ltd. (Ảnh: HBC).

Sáng 23/8, tại trụ sở Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với PrimeTech Constructions Pty Ltd trong hợp tác về thi công xây dựng và ký kết hợp đồng tổng thầu thiết kế và thi công dự án Matevulu Sands Hotel and Resorts tại Quốc đảo Vanuatu giữa PrimeTech Constructions với Matevulu Sands Limited. 

Theo hợp đồng hợp tác chiến lược, HBC và PrimeTech Constructions thỏa thuận hợp tác trở thành đối tác chiến lược trong hoạt động xây dựng bao gồm thiết kế, thi công và xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị thi công. Hai bên cam kết huy động tốt nhất nguồn lực, kiến thức và kinh nghiệm của mình, thiết lập mối quan hệ lâu dài, bền vững để cùng phát triển thị trường Australia, Vanuatu và khu vực Thái Bình Dương.

HBC và PrimeTech Constructions sẽ phối hợp triển khai dự án Matevulu Sands Hotel and Resorts tại Quốc đảo Vanuatu do Matevulu Sands Limited là chủ đầu tư. Dự án là khu phức hợp có quy mô gồm một trung tâm thương mại, khối khách sạn và khu resort với tổng giá trị đầu tư 2,7 tỷ AUD (1 AUD tương đương 15.418 đồng), tức khoảng 41.628 tỷ đồng. Trong đó, HBC là tổng thầu thiết kế và thi công các hạng mục xây dựng trị giá khoảng 1,35 tỷ AUD (khoảng 20.814 tỷ). Dự kiến toàn bộ dự án sẽ chia ra 3 giai đoạn và hoàn thành trong vòng 8 năm. 

Đại diện phía PrimeTech Constructions chia sẻ “Lễ khởi công sẽ diễn ra vào tháng 11/2023 và được thực hiện muộn nhất là quý II/2024, dự án tại Vanuatu sẽ là bước khởi đầu đánh dấu cho sự hợp tác chiến lược này. Cùng với đó, PrimeTech Constructions cũng đã chuẩn bị 4 dự án tiếp theo tại Queensland (Australia) để hoàn thiện trong khoảng 5 năm tới.”

Bên cạnh dự án tại Quốc đảo Vanuatu, HBC cũng hợp tác thi công xây dựng các dự án của PrimeTech Constructions mà trước mắt là 4 dự án quy mô lớn tại Australia.

Theo giới thiệu, PrimeTech Constructions là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư địa ốc đang phát triển lớn mạnh với tốc độ cao tại Australia và cũng là nhà đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại Australia và Quốc đảo Vanuatu.

Nói thêm, Quốc đảo Vanuatu nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương thuộc Châu Đại Dương, là một quần đảo san hô và núi lửa gồm 83 đảo lớn nhỏ. Khoảng 75% chiều dài và rộng đất đai bao phủ bởi các khu rừng nhiệt đới, Vanuatu đang trong giai đoạn phát triển du lịch mạnh mẽ nhất.

Vanuatu là đảo quốc bao gồm 83 hòn đảo ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, nằm về phía bắc New Zealand và phía đông Australia, thuộc tiểu vùng Melanesia của Châu Đại Dương. (Ảnh: devpolicy.org

Minh Hằng