|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xanh SM nâng mục tiêu đội xe máy điện lên 90.000

16:25 | 29/09/2023
Chia sẻ
Dịch vụ chở khách bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức hoạt động tại TP HCM từ 29/9, hướng tới mục tiêu phủ sóng tại 6 tỉnh, thành phố và mở rộng quy mô lên đến 90.000 xe máy điện ngay trong năm 2023.

Theo thông báo mới nhất từ Xanh SM, kể từ ngày 29/9, người dùng của hãng tại TP HCM có thể đặt xe và sử dụng dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike với mức giá khởi hành là 13.800 đồng cho 2 km đầu tiên. Từ km thứ 3 trở đi, mức giá là 4.800 đồng/km.

Toàn bộ xe máy điện được Xanh SM Bike sử dụng là VinFast Feliz S sơn màu xanh Cyan. Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Xanh SM Bike sẽ mang đến cho người dân TP HCM thêm một lựa chọn di chuyển tiện lợi và văn minh, góp phần lan tỏa thói quen di chuyển xanh bằng xe điện trong cộng đồng. Đây là mảnh ghép hoàn thiện dải sản phẩm, dịch vụ của Xanh SM tại TP HCM".

 Xe ôm điện của Xanh SM có mặt tại TP HCM. (Ảnh: Xanh SM).

Trước khi đến với TP HCM, Xanh SM Bike đã triển khai tại Hà Nội và đạt được gần 1 triệu lượt khách chỉ sau hơn một tháng hoạt động. Với động thái mới tại TP HCM, Xanh SM hướng tới mục tiêu phủ sóng tại 6 tỉnh, thành phố và mở rộng quy mô lên đến 90.000 xe máy điện ngay trong năm 2023.

Như vậy, con số mục tiêu đã được nâng lên. Cụ thể, ở thời điểm ra mắt tại Hà Nội, CTCP Di chuyển Xanh và Thông Minh (GSM) - đơn vị vận hành hãng Xanh SM có kế hoạch đưa dịch vụ SM Bike tới 5 tỉnh thành trong năm nay, với quy mô đội xe lên đến 60.000 xe.

Hồi tháng 3, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã góp gần 3.000 tỷ đồng để thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM). Công ty này kinh doanh dịch vụ vận tải phức hợp, hoạt động trong hai mảng chính: cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện.

Thùy Trang