Kinh doanh

Website dự án Emas Fintech huy động hàng trăm tỷ đồng của 2.000 nhà đầu tư đã ngừng hoạt động

14:49 | 08/03/2021

Chia sẻ

Mô hình không mới nhưng mức lợi suất cao đã khiến nhiều nhà đầu tư rót hàng tỷ đồng vào Emas Fintech.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ gần nhất, Thiếu tướng Tô Ân Xô đã nhắc đến dự án Emas Fintech với những dấu hiệu bất thường. Mới đây, Emas Fintech đã "ngừng hoạt động" một cách lặng lẽ . Cụ thể, website dự án đã đóng, trong khi những người đứng đầu dự án đã không thể liên hệ được, VTV đưa tin.

Emas Fintech đánh vào thị hiếu của người dân khi hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ, đồng thời cam kết giúp nhà đầu tư kiếm tiền một cách dễ dàng. 

Website dự án Emas Fintech huy động hàng trăm tỷ đồng của 2.000 nhà đầu tư đã ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Lợi suất tới 360%/năm mà Emas Fintech chào mời các nhà đầu tư. (Ảnh: VTV).

Hệ thống công nghệ của Emas Fintech được quảng cáo có thể kết nối 50.000 cặp trong vòng 5 giây, do đó cứ đầu tư là chắc thắng. Số vốn huy động có giá trị từ 1.000 USD tới 50.000 USD. Mức lãi mà dự án mời chào là 30%/tháng, tương đương khoảng 360%/năm.

Hiện tại, có khoảng 2.000 người đã tham gia vào mô hình Emas Fintech, chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, TP HCM. Tổng số tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng và các nhà đầu tư đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

Các mô hình huy động lãi suất cao rồi dùng tiền người sau trả tiền cho người trước không mới. Tuy nhiên mức lợi suất mời chào quá hấp dẫn nên sau khi một mô hình sập, các mô hình khác hoạt động tương tự lại tiếp tục mọc lên.

Tiểu Phượng