Doanh nghiệp

Vừa kết thúc thương vụ 3.060 tỉ, Đất Xanh tiếp tục góp vốn thành lập 2 doanh nghiệp có quy mô vốn 900 tỉ đồng

12:08 | 28/08/2019

Chia sẻ

2 doanh nghiệp mới thành lập có quy mô vốn điều lệ 900 tỉ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group - Mã: DXG) vừa công bố quyết định góp vốn thành lập một lúc cả 2 công ty là Công ty TNHH Đất Xanh Quảng Bình và Công ty TNHH Đất Xanh Huế.

Cụ thể, Công ty TNHH Đất Xanh Quảng Bình có vốn điều lệ 600 tỉ đồng, Đất Xanh Group góp 150 tỉ đồng, tương đương 25% vốn điều lệ.

Đất Xanh Group cũng góp 25% vốn, tương ứng 75 tỉ đồng vào thành lập Công ty TNHH Đất Xanh Huế, doanh nghiệp có vốn điều lệ dự kiến 300 tỉ đồng.

Tại 2 doanh nghiệp này, Đất Xanh Group giao ông Ngô Ngọc Huyên là người đại diện phần vốn góp. Ông Ngô Ngọc Huyên phải xin ý kiến của Đất Xanh Group trước khi biểu quyết, quyết định các vấn đề có liên quan tại hai công ty tương ứng với phần vốn được đại diện.

Quyết định góp vốn thành lập 2 doanh nghiệp mới của Đất Xanh Group diễn ra trong bối cảnh đơn vị này đang bung sức trên nhiều mặt trận. Hiện tại, thị trường kinh doanh bất động sản của Đất Xanh từ khu vực TP HCM đã trải đều ra Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,…

Tại Huế, Đất Xanh Group có dự án An Cựu City. Còn tại Quảng Bình, công ty con của Đất Xanh Grorp là Đất Xanh Miền Trung cũng đang sở một số dự án như Lê Lợi Residence, Eco Garden Quảng Bình, Đông Nam Lê Lợi, Diamond Riverside...

Mới đây, một công ty con vừa mới thành lập năm 2018 của Đất Xanh Group là CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An cũng đã "mạnh tay" bỏ giá 3.060 tỉ đồng để thắng thầu lô đất 92 ha của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai gần sân bay Long Thành, Đồng Nai.

Gần đây, Đất Xanh và các đơn vị thành viên cũng liên tục huy động vốn nhằm tài trợ vốn cho các dự án của mình. Trong bối cảnh NHNN đang siết cho vay bất động sản và ở cả việc đầu tư trái phiếu của các ngân hàng, cách thức giải bài toán vốn của Đất Xanh đang được rất nhiều nhà quan sát quan tâm.

Chỉ chưa đầy 5 năm, tổng tài sản của Đất Xanh đã tăng vọt từ 3.600 tỉ đồng lên con số gần 16.000 tỉ đồng vào cuối quý II năm nay. 

Theo đó, Đất Xanh Group đang nổi lên như một "đại gia" bất động sản được xếp vào nhóm lớn nhất thị trường, bỏ xa những cái tên "gạo cội" khác như Khang Điền, Nam Long và chỉ xếp sau những đại gia như Novaland, Vingroup,…

Huy Nguyên