|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vụ nhân viên BIDV vỡ nợ hơn 170 tỷ đồng: Khởi tố, tạm giam thêm một nguyên cán bộ ngân hàng

08:50 | 11/05/2021
Chia sẻ
Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố, thi hành lệnh khám xét nơi ở và bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Chu Nữ Diệu Huyền vì có liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Thương, nguyên nhân viên BIDV chi nhánh Gia Lai vỡ nợ hơn 170 tỷ đồng vào cuối năm ngoái.
Vụ nhân viên BIDV vỡ nợ 200 tỷ đồng: Khởi tố, tạm giam thêm một nguyên cán bộ ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Chu Thị Diệu Huyền. (Ảnh: Báo Người lao động).

Theo Báo Người lao động, chiều 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, thi hành lệnh khám xét nơi ở và bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Chu Nữ Diệu Huyền (SN 1986), nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại nhà của bà Huyền ở số 60 Phù Đổng, TP Pleiku, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã thực hiện khám xét, thu giữ, niêm phong một số tài liệu, giấy tờ liên quan đến vụ việc.

Bà Huyền bị bắt vì có liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Thương (SN 1988), cựu nhân viên BIDV chi nhánh Gia Lai vỡ nợ hơn 170 tỷ đồng vào cuối năm ngoái.

Trước đó, vào 27/6/2020, bà Thương (SN 1988) đến Công an phường Hoa Lư (Pleiku) trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỷ đồng đã vay của nhiều người và yêu cầu được bảo vệ. 

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Thương.

Trong vụ án này, cả Thương và Huyền đều đã lợi dụng công việc của mình tại ngân hàng có trụ sở chính ở thành phố Pleiku nhằm tạo lòng tin đối với những chủ nợ, tiến đến vay số tiền lớn, hòng chiếm đoạt. Theo giấy nợ, người cho Thương vay số tiền lớn nhất lên tới hơn 133 tỷ đồng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 10/5, ông Nguyễn Xuân Ngữ, Giám đốc VDB chi nhánh Gia Lai, cho biết Huyền đã xin nghỉ việc tại đơn vị từ tháng 11/2020.

Lê Huy

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: Chỉ một mã tăng giá, gần 3.000 tỷ đồng EIB được giao dịch thỏa thuận
SGB là mã cổ phiếu ngân hàng duy nhất tăng giá trong tuần qua (26 - 30/9). Tính chung trong 5 ngày giao dịch, hơn 77 triệu cp EIB được trao tay thỏa thuận, tương đương với giá trị gần 3.000 tỷ đồng.