Tài chính

Vụ ALCII: BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo pháp luật

14:20 | 10/11/2018

Chia sẻ

BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II (ALCII) của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Theo Công văn, BHCH Việt Nam cho hay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017.

Ngày 9/11/2018, C03 đã khởi tố và bắt tạm giam với 4 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam có liên quan đến vụ việc.

vu alcii bhxh viet nam khang dinh quyen loi nguoi tham gia bhxh bhyt luon duoc dam bao theo phap luat
Ông Lê Bạch Hồng. (Nguồn: Bảo hiểm xã hội Việt Nam)

Công văn nêu rõ quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của cơ quan thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

"BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền.

Công văn cũng nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, Quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật", nội dung công văn nêu.

vu alcii bhxh viet nam khang dinh quyen loi nguoi tham gia bhxh bhyt luon duoc dam bao theo phap luat
Công văn số 4692/BHXH-TT thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II. (Nguồn: BHXV Việt Nam).

Xem thêm

Ánh Dương