|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vốn hoá công ty chủ quản Blackpink 'bốc hơi' 100 triệu USD/ngày sau thông tin xấu

16:48 | 22/09/2023
Chia sẻ
Sau tin đồn tiêu cực khiến giá cổ phiếu giảm mạnh, vốn hóa của YG Entertainment đã bị "thổi bay" khoảng 100 triệu USD trong một ngày.

Theo CNBC, cổ phiếu công ty giải trí YG Entertainment (YGE) đã giảm 13,28% trong ngày 21/9, sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin ba trong số thành viên của nhóm nhạc nữ Blackpink sẽ không ký hợp đồng mới với hãng.

Tin tức tiêu cực đã khiến giá cổ phiếu của YGE đóng cửa phiên 21/9 ở mức thấp nhất trong gần 5 tháng qua, khoảng giá 69.200 won (51,68 USD)/cp.

Cập nhật trong phiên giao dịch ngày 22/9, theo giờ Hàn Quốc, giá cổ phiếu mã YGE của YG Entertainment tiếp tục giảm xuống còn 66.300 won/cp. Giá cổ phiếu giảm đã thổi bay khoảng 100 triệu vốn hoá công ty trong một ngày.

 Diễn biến giá cổ phiếu YGE. (Nguồn: Google Tài chính).

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin các thành viên gồm Jisoo, Jennie và Lisa sẽ không tái ký hợp đồng với YG, trong khi Rosé sẽ gia hạn. Thông tin này xuất hiện chỉ một tuần sau khi Lisa từ chối hai lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ YG với trị giá 50 tỷ won Hàn Quốc (37,6 triệu USD). 

Phía YGE đang tìm cách thảo luận với các thành viên Blackpink để đưa ra một giải pháp cuối cùng. Theo đó, các thành viên có ý định rời đi sẽ được ký hợp đồng với hãng khác nhưng vẫn sẽ dành thời gian 6 tháng trong năm để tụ họp dưới danh nghĩa nhóm nhạc Blackpink, cái mà YG gọi là "chia xa nhưng vẫn ở bên nhau". Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và chưa có quyết định cuối cùng.

 Rosé được cho là thành viên duy nhất tái ký hợp đồng với YG Entertainment. (Ảnh: YG).

Blackpink đã kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Born Pink” vào ngày 17/9 tại Seoul, đánh dấu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lớn nhất được thực hiện bởi một nhóm nhạc nữ K-pop.

YG tuyên bố chuyến lưu diễn đã thu hút 2,11 triệu người trên khắp thế giới, trải dài 66 buổi biểu diễn tại 34 thành phố. Blackpink từng gây ra cơn sốt với người hâm mộ Việt Nam khi có lần đầu tổ chức đêm nhạc trong hai ngày 29 và 30/7 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Thùy Trang