|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cổ phiếu công ty quản lý lao dốc 9% khi thành viên Blackpink từ chối gia hạn hợp đồng

12:47 | 15/09/2023
Chia sẻ
Lisa đã từ chối hai lời đề nghị từ YG, với giá trị hợp đồng được cho là 50 tỷ won (khoảng 37,6 triệu USD).

Tờ CNBC đưa tin, cổ phiếu công ty giải trí K-pop YG Entertainment đã giảm gần 9% vào ngày 15/9 sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin thành viên Blackpink - Lisa đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng. Đây là mức giảm giá cổ phiếu hàng ngày lớn nhất của YG kể từ 28/9 năm ngoái.

Theo trang tin tức Hàn Quốc Star News, Lisa đã từ chối hai lời đề nghị từ YG, với giá trị hợp đồng được cho là 50 tỷ won (khoảng 37,6 triệu USD).

 Blackpink. (Ảnh: Getty).

Trước đó, đầu tháng 7 có thông tin cho biết Lisa "chưa thể tìm được thỏa thuận" về việc gia hạn hợp đồng với công ty. Tại thời điểm đó, YG nói rằng các cuộc thảo luận về việc gia hạn hợp đồng đang được tiến hành. Dẫu vậy, truyền thông Hàn Quốc cho biết “sự khác biệt giữa hai bên là rất lớn”.

Blackpink gồm các thành viên Jisoo, Jennie và Rosé cùng với Lisa - là một trong những nhóm nhạc K-pop thành công nhất của YG.

Thông tin này được đưa ra khi Blackpink sắp kết thúc chuyến lưu diễn thế giới "Born Pink", được coi là chuyến lưu diễn lớn nhất của một nhóm nhạc nữ K-pop, ước tính thu hút 1,5 triệu người trên 41 thành phố kể từ tháng 10/2022. Blackpink sẽ tổ chức hai ngày cuối cùng của chuyến lưu diễn 16 - 17/9 tại Seoul.

Nhóm nhạc bốn thành viên ra mắt cùng YG vào 8/2016. Thông thường, các nhóm nhạc K-pop ký hợp đồng bảy năm, nên hợp đồng của Blackpink dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 8 năm nay.

Hiện, công ty chưa xác nhận việc gia hạn hợp đồng nào với bất kỳ thành viên nào.

Thiên Trường (theo CNBC)

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.