Kinh doanh

Vợ của ông chủ Amazon có thể trở thành nữ tỉ phú giàu nhất thế giới sau li hôn

07:34 | 10/01/2019

Chia sẻ

Sau cuộc ly hôn với tỉ phú Jeff Bezos, người vợ chung sống 25 năm với ông chủ Amazon có thể trở thành nữ tỉ phú giàu nhất thế giới nếu họ chia đôi tài sản.

vo cua ong chu amazon co the tro thanh nu ti phu giau nhat the gioi sau li hon Những mối lo của cổ đông Amazon khi tỉ phú Jeff Bezos li hôn vợ

Vào ngày 9/1, vợ chồng nhà Jeff Bezos thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân về việc li hôn giữa hai người.

Theo Bloomberg, với khả năng chia đôi tài sản (nếu hai người không có thoả thuận nào khác), MacKenzie Bezos - vợ của ông chủ Amazon có thể trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi li hôn.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo chỉ số Bloomberg Billionaires, cháu gái của nhà sáng lập hãng sản xuất mỹ phẩm L’Oreal SA đang là người phụ nữ giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá 45,6 tỉ USD.

vo cua ong chu amazon co the tro thanh nu ti phu giau nhat the gioi sau li hon

Vợ chồng Jeff Bezos và MacKenzie Bezos tại Berlin trong năm 2018. Ảnh: GETTY IMAGES

Hai vợ chồng nhà Bezos và tập đoàn Amazon đều không bình luận về việc phân chia tài sản sau ly hôn, gồm 16% cổ phần của công ty. Karrin Lundell, một đối tác tại công ty luật Rower LLC ở New York, cho biết, nếu hai bên không có thoả thuận nào khác, tài sản của họ sẽ được chia đôi.

Sở hữu khối tài sản 137,2 tỉ USD, Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới. Nếu chia đôi khối tài sản, người vợ MacKenzie (hiện đang là một tiểu thuyết gia ) sẽ có khoản tài sản khoảng 69 tỉ USD. Ngay cả khi cô chỉ nhận 1% số tài sản, thì MacKenzie vẫn gia nhập vào câu lạc bộ tỉ phú tỉ USD.

Hầu hết 66 phụ nữ nằm trong danh sách tỉ phú do Bloomberg xếp hạng đều trở thành tỉ phú do thừa kế tài sản hoặc ly hôn. Chỉ 6 phụ nữ là tỉ phú tự thân, quá ít so với 313 nam tỉ phú trên thế giới.

Xem thêm

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN