|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VNPost và LienVietPostBank khẳng định hoạt động tiết kiệm bưu điện vẫn diễn ra bình thường

17:31 | 24/03/2023
Chia sẻ
VNPost cho biết việc NHNN lấy ý kiến điều chỉnh tổ chức hoạt động của các phòng giao dịch bưu điện sau khi VNPost thoái vốn khỏi LienVietPostBank hiện không ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ tiết kiệm tại các phòng giao dịch bưu điện trên toàn quốc.

Ảnh minh họa: Vietnam+.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 43/2015 về tổ chức và hoạt động của phòng giao dịch bưu điện trực thuộc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã: LPB).

Dự thảo này có bổ sung điều khoản "kể từ ngày Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của LienVietPostBank, phòng giao dịch bưu điện sẽ không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm,"

Theo VNPost, một số khách hàng khi tiếp cận thông tin về dự thảo văn bản chưa đầy đủ nên có thể gây ra sự hiểu lầm và tỏ ra khá lo lắng. Lãnh đạo LienVietPostBank và VNPost cho biết các thông tin về dự thảo hiện vẫn đang lấy kiến rộng rãi các đơn vị và người dân.

Việc sửa đổi Thông tư 43 hiện không ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ tiết kiệm bưu điện tại các phòng giao dịch bưu điện trên toàn quốc. LienVietPostBank và VNPost khẳng định, dịch vụ tiết kiệm bưu điện vẫn đang được cung cấp bình thường với năng lực phục vụ và chất lượng dich vụ tốt nhất.

Mọi thông tin và quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Khách hàng cần bình tĩnh, không nên rút trước hạn sẽ bị ảnh hưởng tới quyền lợi của mình.

Ghi nhận tại các phòng giao dịch sáng 24/3, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo mọi khả năng thanh khoản. Khá đông khách hàng đến đáo hạn hoặc gửi tiết kiệm sổ mới.

VNPost cho biết trong mọi trường hợp, bao gồm cả trường hợp VNPost thoái vốn cổ phần tại LienVietPostBank, quyền lợi của khách hàng luôn được ngân hàng và bưu điện bảo đảm ưu tiên hàng đầu và thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Huyền Phương

Vì sao xuất khẩu sầu riêng giảm mạnh hơn 60% trong tháng 4?
Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết ba nguyên nhân chính khiến xuất khẩu sầu riêng giảm mạnh trong tháng 4 gồm nguồn cung thiếu hụt do thời điểm chuyển giao giữa chính vụ và trái vụ; một số vùng trồng hết hạn ngạch xuất khẩu; một số lô hàng không đạt chất lượng nên bị trả lại.