Vissan cho biết công ty đang có kế hoạch gia tăng năng lực tài chính để thực hiện dự án di dời và đổi mới công nghệ nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm Vissan cùng với đầu tư máy móc thiết bị sản xuất năm 2021.
Trong quí III, mặc dù thịt tươi sống chiếm tỉ trọng doanh thu cao nhất tuy nhiên thực phẩm chế biến mới là mặt hàng có doanh thu tăng trưởng cao nhất và đóng góp chính vào lợi nhuận gộp của của CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan, Mã:VSN).
Theo kế hoạch điều chỉnh, doanh thu dự kiến giảm từ 5.580 tỉ đồng xuống còn 5.100 tỉ đồng. Song, chỉ tiêu lãi trước thuế được giữ nguyên ở mức 180 tỉ đồng.
Sáng 18/6, CTCP Việt Nam Kĩ nghệ Súc sản (Mã: VSN) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 nhằm thông qua các kết quả thực hiện trong năm 2019 và kế hoạch kinh doanh, đầu tư cho năm mới.
Trong quí I/2020, Vissan tiếp tục ghi nhận doanh thu thuần và lãi sau thuế tăng trưởng 20% và 19% so với cùng kì năm trước, lần lượt đạt 1.453 tỉ đồng và 47 tỉ đồng.
Bước sang năm 2020, Vissan cho biết sẽ tiếp tục ổn định nguồn nguyên liệu trong sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc tỉ trọng ngành hàng thực phẩm chế biến, xây dựng kế hoạch chào bán thịt heo đông lạnh nhập khẩu cho đại lí, nhà hàng khách sạn...
Vissan cho biết, 2018 là năm hoạt động kinh doanh với nhiều khó khăn như việc tăng mạnh giá nguyên liệu heo hơi đầu vào làm ảnh hưởng đến lợi nhuận mặt hàng tươi sống là mặt hàng chủ lực của công ty, chiếm tỷ trọng doanh thu khoảng 50%.
Nửa đầu năm 2018, với sự hồi phục của giá heo hơi, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi công bố kết quả kinh doanh khả quan, trong đó có những doanh nghiệp thoát lỗ như Tập đoàn Dabaco, Chăn nuôi Mitraco.
Giá heo hơi đã tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đây, dao động trong khoảng giá 50.000 - 52.000 đồng/kg. Cùng so găng tồn kho của một số doanh nghiệp chăn nuôi niêm yết.
Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ "dân số vàng” nhưng với tốc độ già hoá nhanh như vài năm trở lại đây, "cánh cửa" trở thành quốc gia giàu có đang dần khép lại.