|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup và Mitsubishi Corporation ký MOU hợp tác chiến lược toàn diện

17:01 | 30/05/2024
Chia sẻ
Ngày 30/5, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược toàn diện.

Với 5 lĩnh vực trọng tâm là phát triển đô thị, phát triển trung tâm xử lý dữ liệu, năng lượng tái tạo, tái chế dầu ăn và công nghiệp ô tô, hai bên kỳ vọng sẽ cùng nhau đạt được những thành tựu mới trong hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi Corporation, Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược toàn diện. (Ảnh: Vingroup).

Cụ thể, trong lĩnh vực phát triển đô thị, Mitsubishi Corporation sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Vinhomes để kiến tạo những dự án đô thị thông minh tại Việt Nam, gia tăng nguồn cung chất lượng cho thị trường; tham gia phát triển nền tảng thiết kế nội thất và xây dựng ứng dụng công nghệ số nhằm tối ưu hiệu quả quản lý xây dựng các dự án bất động sản; sử dụng vật liệu xanh trong để hướng tới Net Zero, giảm phát thải carbon trên toàn quốc.

Trong lĩnh vực phát triển trung tâm dữ liệu, hai bên sẽ đánh giá tiền khả thi để thành lập liên doanh phát triển trung tâm xử lý dữ liệu tại Việt Nam nhằm hỗ trợ xã hội như một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hai bên sẽ nghiên cứu khả thi về việc triển khai dự án điện gió tại Việt Nam, nhằm cung cấp năng lượng sạch, phù hợp cho các dự án đô thị của Vinhomes.

Trong lĩnh vực tái chế dầu ăn, phía đối tác Nhật Bản sẽ thành lập một nhóm làm việc để thu gom dầu ăn đã qua sử dụng tại các dự án Vinhomes và Vinpearl để tái chế thành nhiên liệu sinh học bảo vệ môi trường, cũng như tăng cường các hoạt động cộng đồng để hướng tới một lối sống xanh trong các khu đô thị.

Trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, Mitsubishi Corporation sẽ xem xét cung cấp dịch vụ hậu mãi cho VinFast trên thị trường quốc tế, từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh của thương hiệu ô tô điện VinFast tại các thị trường mới.

Mitsubishi Corporation là tập đoàn kinh doanh toàn cầu, triển khai các hoạt động kinh doanh thông qua mạng lưới toàn cầu bao gồm khoảng 1.800 công ty trong nhóm. 

HK