Doanh nghiệp

Vingroup sẽ bảo lãnh tối đa 450 triệu USD cho mọi nghĩa vụ thanh toán trái phiếu quốc tế của Vinpearl

10:07 | 17/09/2021

Chia sẻ

Vinpearl hiện là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí lớn tại Việt Nam. Công ty sẽ được Vingroup bảo lãnh tối đa 450 triệu USD cho mọi nghĩa vụ thanh toán trái phiếu quốc tế.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) vừa có quyết định chấp thuận cấp bảo lãnh cho mọi nghĩa vụ thanh toán của CTCP Vinpearl đối với trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành (kèm quyền chọn nhận cổ phiếu của Vingroup do Vinpearl sở hữu) với tổng giá trị tối đa là 450 triệu USD.

Theo đó, HĐQT công ty chấp thuận và phê duyệt toàn bộ điều khoản và giao dịch trong các tài liệu liên quan đến bảo lãnh và trái phiếu, gồm: Hợp đồng ủy thác; hợp đồng thanh toán hoán đổi; hợp đồng đặt mua trái phiếu; và các hợp đồng, thỏa thuận, tài kiệu khác liên quan đến bảo lãnh và trái phiếu (gọi chung là văn kiện bảo lãnh trái phiếu).

Đồng thời, HĐQT của Vingroup cũng chấp thuận việc: Ký kết và chuyển giao các hợp đồng, thỏa thuận và tài liệu nêu trên và các hợp đồng, thỏa thuận khác cần được tập đoàn ký kết và/hoặc chuyển giao liên quan đến các văn kiện bảo lãnh trái phiếu; các giao dịch được quy định trong các văn kiện và việc Vingroup thực hiện các giao dịch, các nghĩa vụ, cam kết và thỏa thuận quy định trong các văn kiện bảo lãnh.

Vinpearl hiện là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí lớn tại Việt Nam với trên 18.500 phòng khách sạn và biệt thự, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân golf.

Trước đó ngày 15/9, Vinpearl đã chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu quốc tế có quyền chọn nhận cổ phiếu VIC. Trái phiếu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của Tập đoàn Vingroup với mức giá chuyển đổi là 109.680 đồng/cp

Số tiền thu được dùng để tái cơ cấu các khoản nợ, cấp vốn cho các dự án hiện tại hoặc mục đích khác. Mặt khác, Vinpearl cũng có ý định phân bổ một phần nguồn tiền vào dự án xanh hoặc các dự án mang tính xã hội.

Tháng 7, Vingroup đã hoàn tất huy động 2.600 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cho Vinpearl.

Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu VIC biến động thất thường, trong đó mức giá cao nhất ghi nhận vào giữa tháng 4, mức 128.000 đồng/cp.

Kết phiên giao dịch ngày 16/9, giá cổ phiếu VIC đang dừng ở mức 87.800 đồng/cp, thấp hơn 9% so với thời điểm đầu năm. 

Vingroup sẽ bảo lãnh tối đa 450 triệu USD cho mọi nghĩa vụ thanh toán trái phiếu quốc tế của Vinpearl - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VIC kể từ đầu năm tới nay. (Nguồn: TradingView).

Tường Vy