Doanh nghiệp

Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG?

16:16 | 21/01/2021

Chia sẻ

Ảnh: Thiên Trường.

Các báo cáo cho thấy Vingroup đang tìm cách tiến vào thị trường Mỹ thông qua việc mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại đây.

Tập đoàn công nghệ LG Electronics của Hàn Quốc được cho là đang có ý định bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh cho Tập đoàn Vingroup của Việt Nam, theo trang tin Newspim.

Theo đó, Vingroup là một trong những doanh nghiệp đã đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất trong số các công ty muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG. Các chuyên gia nhận định, Vingroup sẽ có một bước nhảy vọt đáng kể nếu thực sự muốn mua lại mảng kinh doanh này của "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc.

Danh tiếng, công nghệ tiên tiến và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh smartphone cho doanh nghiệp Việt. Vingroup chính thức bước chân vào thị trường smartphone từ năm 2018.

Hiện tập đoàn này đang sở hữu Tổ hợp Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử VinSmart có diện tích gần 14,8 hecta, tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm, tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Sau hơn hai năm ra mắt, Vsmart - thương hiệu điện thoại của Vingroup đã vượt qua Apple để vươn lên nắm giữ vị trí thứ 3 về thị phần tại Việt Nam.

Trở lại với thông tin trên, mặc dù LG đang xem xét các lựa chọn khác nhau theo yêu cầu từ Giám đốc điều hành Tập đoàn ông Koo Kwang-mo, song nhiều nguồn tin cho thấy hãng sẽ quyết định tách ra và bán riêng từng mảng kinh doanh điện thoại, bởi việc bán toàn bộ là rất khó.

Như vậy, Vingroup được cho là đang muốn tiếp quản mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG tại Mỹ. Bằng cách này, Vingroup bày tỏ muốn tiến vào thị trường Mỹ trong thời gian tới. Hiện LG đang nắm giữ 12,9% thị phần smartphone khu vực Bắc Mỹ trong năm 2020.

Chủ tịch LG ông Kwon Bong-seok đã gửi email cho nhân viên vào ngày 20/1 để trấn an họ rằng các công việc sẽ vẫn được đảm bảo sau tái cơ cấu. "Cho dù phương hướng hoạt động kinh doanh của bộ phận truyền thông di động được xác định như thế nào, về nguyên tắc, việc làm của các thành viên sẽ được duy trì, vì vậy không cần phải lo lắng", Chủ tịch LG nhấn mạnh.

Trong khi đó, về phía mình, đại diện Vingroup từ chối bình luận trước thông tin trên.

Thiên Trường