|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vingroup động thổ xây 3.500 căn NOXH đầu tiên trong tổng số 500.000 căn giá dưới 1 tỷ

10:44 | 27/07/2022
Chia sẻ
Thanh Hóa và Quảng Trị là hai tỉnh đầu tiên được Vingroup chọn để triển khai chuỗi dự án Happy Home với tổng số 3.500 căn.

Dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa nằm trên một phần diện tích khu đô thị Vinhomes Star City. (Ảnh: Vingroup).

Ngày 27/7, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành động thổ hai dự nhà ở xã hội (NOXH) đầu tiên với số lượng 3.500 căn tại Thanh Hóa và Quảng Trị. Đây là bước khởi động cho chiến lược phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home của doanh nghiệp này.

Tổng quy mô hai dự án hơn 40.000 m2, dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 3.500 căn nhà với nhiều loại diện tích linh hoạt.

Trong đó, dự án NOXH tại Thanh Hóa được xây dựng trên một phần diện tích Khu đô thị Vinhomes Star City, thuộc phường Đông Hương và Đông Hải, giáp với đại lộ Nam Sông Mã, bên cạnh trung tâm hành chính mới của thành phố. 

Tại Quảng Trị, khu NOXH được thụ hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Khu đô thị Nam Đông Hà, cũng như công viên sinh thái Nam Đông Hà lân cận,...

Tại ĐHĐCĐ thường niên CTCP Vinhomes (Mã: VHM) diễn ra hồi tháng 5/2022, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án NOXH phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Theo đó, trong vòng 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán NOXH dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn. 

Dự kiến, các căn NOXH sẽ được xây dựng tại các khu đô thị lớn có quy mô khoảng 50 - 60 ha tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng,...

Hà Lê