|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup chi gần nghìn tỷ lập hai công ty con sản xuất pin ắc quy và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

16:31 | 09/08/2021
Chia sẻ
Hai công ty con vừa được Tập đoàn Vingroup thành lập là VinES và VinAI với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng và 425 tỷ đồng.

Thông tin vừa được công bố mới đây, Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã thành lập hai công ty con trong lĩnh vực năng lượng và trí tuệ nhân tạo.

Cụ thể, CTCP Giải pháp Năng lượng VINES (VinES) được thành lập ngày 4/8 với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của Tập đoàn Vingroup là 51% của VinES. Địa chỉ của VinES là Tòa nhà văn phòng Symphony, KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. 

Ngành nghề kinh doanh chính của VinES là sản xuất pin và ắc quy. Với chiến lược phát triển mảng hoạt động xe điện VinFast của Vingroup, lĩnh vực kinh doanh của VinES sẽ bổ trợ cho chiến lược của tập đoàn.

Người đại diện pháp luật của VinES là bà Mai Hương Nội. Bà Nội sinh năm 1969, hiện là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup. 

Công ty con thứ hai là CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng trí tuệ nhân tạo VINAI (VinAI). Vốn điều lệ của VinAI là 425 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Vingroup góp 99,8%. Công ty cũng được thành lập ngày 4/8, đặt trụ sở tại Tòa nhà văn phòng Symphony, KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. 

Theo tìm hiểu, ngành nghề kinh doanh chính của VinAI là Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Người đại diện của VinAI là bà Nguyễn Mai Hoa. Bà Hoa sinh năm 1969 hiện là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Vinpearl. Trước đó, bà Nguyễn Mai Hoa từng đảm nhiệm các vị trí như Tổng giám đốc Vinsmart, người đại diện theo pháp luật của One Mount Group.

Hoàng Linh