|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vingroup cảnh báo tình trạng giả mạo website, fanpage tập đoàn để lừa đảo kêu gọi đầu tư, chuyển tiền điện tử

16:12 | 13/04/2023
Chia sẻ
Tập đoàn Vingroup mới đây đã công bố 16 website không hề liên quan tới Vingroup hay bất kỳ công ty thành viên nào của tập đoàn dưới mọi hình thức.

Ngày 13/4, trang chủ Tập đoàn Vingroup – CTCP (mã: VIC) đã đưa ra thông báo để cảnh báo các trang web lừa đảo và giả mạo.

Theo đó, phía Vingroup cho biết hiện nay xuất hiện nhiều tình trạng giả mạo website của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên như Vincom, Vinhomes, VinFast, Vinpearl… với các thủ đoạn tinh vi nhằm lừa đảo khách hàng như kêu gọi đầu tư, chuyển tiền điện tử, giao dịch mua bán trên mạng, thuê cộng tác viên trực tuyến... 

Do đó, để đảm bảo quyền lợi và tránh xảy ra tình trạng lừa đảo cho khách hàng, Tập đoàn Vingroup thông báo rằng website chính thức và duy nhất của Vingroup là: www.vingroup.net; fanpage chính thức và duy nhất của Vingroup là: www.facebook.com/vingroup.net

Ngoài ra, phía Vingroup cho biết, theo Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo, người dân trước khi sử dụng dịch vụ, giao dịch trên internet nên tra cứu thông tin về website bằng cách nhắn tin miễn phí theo cú pháp TCTM <tên miền hoặc link website> gửi 156 hoặc tra cứu tại: https://tracuutenmien.gov.vn. Thông qua tra cứu trên hệ thống tra cứu thông tin tên miền, người sử dụng dịch vụ internet có thể nhận diện, xác thực nguồn thông tin chính thức.

Bên cạnh đó, trang chủ Vingroup cũng đăng tải thông tin về 16 địa chỉ website không liên quan đến Vingroup hay bất kỳ công ty thành viên nào trong Tập đoàn Vingroup dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm: vingroup.ink; vingroupventures.top; vingroupventures.site; vingroupventures.vip; vingroupglobal.com; vingroupvnn.com; vingroupp.net; vingroupinternational.vn; api.vingroup.store; vingroup.store; vincomttvip.net; vincomccvip.net; vincomhhvip.net; vincomaavip.net; app.volun-vip1.com và tramsacpinvinfasttoanquoc.com.

Doanh Chính

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường được điểm cân bằng khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng gần đây. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.