|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast tặng quà tương đương 30 cổ phiếu VFS cho thành viên chủ xe

20:21 | 17/08/2023
Chia sẻ
Theo VinFast, mỗi thành viên chủ xe sẽ nhận quà tặng tương đương với giá trị 30 cổ phiếu VFS tại ngày thực hiện giao dịch.

Ngày 17/8, hãng xe điện VinFast vừa công bố chính sách tặng quà dành cho khách hàng chủ xe đã đăng ký tài khoản thành công trên diễn đàn vinfast.vn. Cụ thể, mỗi thành viên chủ xe sẽ nhận quà tặng tương đương với giá trị 30 cổ phiếu VFS tại ngày thực hiện giao dịch.

Đáng chú ý, thành viên được nhận quà không trực tiếp sở hữu cổ phiếu niêm yết trên Sàn Giao dịch Nasdaq do thị trường chứng khoán Việt Nam không thông thương với thị trường chứng khoán Mỹ.

Do đó, việc sở hữu quà tương đương cổ phiếu của thành viên được Vingroup theo dõi riêng trên hệ thống quản trị nội bộ dành cho thành viên. 

Sáng 16/8 theo giờ Việt Nam, cổ phiếu mã VFS của VinFast kết thúc phiên giao dịch đầu tiên tại Mỹ với mức tăng hơn 68%, chạm mốc giá 37,06 USD/cổ phiếu. Khối lượng khớp lệnh của VFS trong phiên đầu tiên đạt gần 6,8 triệu cổ phiếu.

VinFast trở thành công ty niêm yết trên sàn Nasdaq của Mỹ và được giao dịch với mã cổ phiếu VFS. (Ảnh: VinFast).

VinFast cho biết chính sách này áp dụng cho những chủ xe đăng ký tài khoản từ thời điểm cộng đồng thành viên ra mắt (2022) đến hết ngày 15/8/2023. Các tài khoản thành viên đăng ký mới sau ngày 15/8/2023 sẽ không được hưởng ưu đãi này. Đồng thời, chương trình thưởng cũng không áp dụng với thành viên chủ xe không còn sở hữu xe ô tô VinFast tính tới thời điểm ngày 15/8/2023.

Đối với các thành viên sở hữu hơn một xe, VinFast chỉ áp dụng chính sách ưu đãi một lần cho một tài khoản định danh.

VinFast cũng xác định thành viên sở hữu xe ô tô VinFast thông qua việc yêu cầu thành viên cung cấp được hồ sơ trùng khớp thông tin chứng minh là chủ sở hữu xe. Hồ sơ bao gồm: CCCD/CMND/hộ chiếu với cá nhân hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp với doanh nghiệp sở hữu xe; Đăng ký xe/giấy chứng nhận của ngân hàng trong trường hợp mua xe trả góp/Hợp đồng mua bán có công chứng đối với trường hợp mua lại xe chưa hoàn thành thủ tục sang tên.  

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam sẽ thực hiện xác thực thành viên, đối chiếu hồ sơ và cung cấp chứng nhận quà tặng từ ngày 23/8.

Với phần thưởng này, VinFast cho biết thành viên có quyền thanh khoản thành tiền tương đương cổ phiếu được tặng nhưng có giới hạn thời gian. Cụ thể, thành viên có quyền bán lại một phần hoặc toàn bộ số quà tương đương cổ phiếu được tặng cho Vingroup vào ngày 15/8/2024, tức là một năm sau. Mức giá bán sẽ tính vào thời điểm ngày 15/8/2024 và thành viên sẽ được nhận tiền mặt với giá trị tương ứng.

Nếu chỉ bán một phần, thành viên có quyền bán phần còn lại cho Vingroup vào bất cứ thời điểm nào sau ngày 15/8/2026 với mức giá thị trường tại ngày bán lại. Như vậy, với chương trình này, thành viên không có quyền bán lại phần thưởng cho Vingroup trong giai đoạn từ 16/8/2024 đến 15/8/2026.

Sau phiên giao dịch đầu tiên trên đất Mỹ, giá trị vốn hóa thị trường của VinFast đã cán mốc 85 tỷ USD, gấp gần 4 lần giá trị vốn chủ sở hữu ước tính ban đầu là 23 tỷ USD. Con số này cũng giúp VinFast trở thành công ty sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới về vốn hóa, vượt qua nhiều công ty ô tô lâu đời của Mỹ như Ford hay General Motors.

Thùy Trang