|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast giao lô xe đầu tiên sang Lào

21:28 | 11/11/2021
Chia sẻ
VinFast đã chính thức bàn giao cho Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) lô 18 xe ô tô bao gồm 5 xe President và 13 xe Lux A2.0 phiên bản cao cấp.

Hôm 9/11, nhà sản xuất xe hơi của Việt Nam, VinFast đã tiến hành bàn giao những chiếc xe đầu tiên của VinFast cho phía Lào. Theo đó, Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã tiếp nhận lô 18 chiếc, gồm 5 xe President thuộc dòng flagship giới hạn và 13 xe Lux A2.0 bản cao cấp, mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ E tại Việt Nam.

"Hành trình đưa ô tô Việt vươn ra thế giới của VinFast vừa tự hào ghi dấu thêm một cột mốc đáng nhớ: Những chiếc xe VinFast đầu tiên xuất khẩu sang Lào đã chính thức được bàn giao cho tập đoàn Phongsubthavy vào ngày 9/11 vừa qua", VinFast thông tin. 

Những chiếc xe được nhà sản xuất thuộc Tập đoàn Vingroup giao cho phía Lào lần này đều đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chất lượng, khả năng vận hành và độ an toàn 5 sao ASEAN NCAP.

VinFast giao lô xe đầu tiên sang Lào - Ảnh 1.

VinFast bàn giao lô xe đầu tiên cho đối tác Lào. (Ảnh: VinFast).

Hồi tháng 6, Tập đoàn Phongsubthavy đã được ưu tiên trở thành đối tác phân phối độc quyền xe VinFast tại Lào. Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau thảo luận, xem xét khả năng tập đoàn Phongsubthvy trở thành nhà phân phối độc quyền ô tô VinFast tại thị trường Lào. Đại diện tập đoàn này cũng mong muốn triển khai hệ thống phân phối xe VinFast, nhằm đa dạng hóa và tăng thêm lựa chọn cho người dân xứ triệu voi.

Phongsubthavy hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Trong những năm gần đây, Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xuất khẩu điện từ Lào sang Việt Nam.

VinFast là hãng xe ô tô thương hiệu Việt duy nhất tại Việt Nam. Sau hơn hia năm chính thức bán ra thị trường, cả ba dòng xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil của VinFast đều đang dẫn đầu các phân khúc của mình về doanh số và sự yêu thích của người tiêu dùng tại Việt Nam. 

Hiện nay, VinFast đang tập trung phát triển các dòng xe điện, trong đó 2 mẫu VF e35 và VF e36 đang trên đường đến Mỹ để tham gia triển lãm lớn nhất Los Angeles Show 2021. Dự kiến hai mẫu xe mới sẽ ra mắt thế giới vào 6h30 sáng ngày 18/11 (giờ Việt Nam).

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.