|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast bắt tay ngân hàng lâu đời trong ngành ô tô, công bố giá các gói hỗ trợ tài chính cho VF 8 và VF 9 tại châu Âu

15:55 | 19/05/2022
Chia sẻ
Hãng xe Việt - VinFast đã chính thức công bố giá các gói hỗ trợ tài chính cho hai mẫu xe điện VF 8 và VF 9 tại Đức, Pháp và Hà Lan.

Ngày 19/5, hãng xe Việt – VinFast đã công bố ký kết hợp tác cùng Ngân hàng FCA, nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ô tô tại châu Âu, nhằm mục đích cung cấp các gói hỗ trợ tài chính cho xe điện VinFast.

Theo hợp tác, các gói cho thuê đầu tiên dành cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 sẽ được triển khai tại 3 thị trường trọng điểm là Đức, Pháp, Hà Lan, áp dụng cho gói thuê bao pin cố định trong thời gian hiệu lực của chương trình VinFirst. Sau khi chương trình VinFirst kết thúc vào ngày 30/5, VinFast và FCA sẽ tiếp tục phát triển và giới thiệu các giải pháp tài chính khác cho khách hàng.

Tại Đức, hợp đồng cho thuê xe VF 8 có phí thuê hàng tháng từ 499 euro. Đợt thanh toán đầu tiên trị giá 8.650 euro, nhưng khách hàng phải trả 150 euro phí đặt chỗ sớm. Phần lớn chi phí còn lại được hỗ trợ và ưu đãi, bao gồm 6.000 euro hỗ trợ từ chính phủ (cho đợt giao hàng trong năm 2022) và 2.500 euro ưu đãi từ chương trình VinFirst.

Với mẫu xe VF 9, hợp đồng thuê có mức phí hàng tháng từ 699 euro. Đợt thanh toán đầu tiên trị giá 11.350 euro, khách hàng phải thanh toán 2.150 euro cho khoản đặt cọc và phí đặt chỗ trước. Số tiền 9.200 euro còn lại được chính phủ hỗ trợ 5.000 euro , chương trình VinFirst ưu đãi 4.200 euro.

Tại Pháp, hợp đồng thuê xe VF 8 có mức phí hàng tháng từ 599 euro. Đợt thanh toán đầu tiên trị giá 4.650 euro, trong đó số tiền thực tế khách hàng phải thanh toán là 1.150 euro, sau khi đã trừ 1.000 euro khoản ưu đãi của chính phủ (cho các khu vực đủ điều kiện) và 2.500 euro ưu đãi từ chương trình VinFirst.

Hợp đồng thuê VF 9 có phí hàng tháng từ 899 euro với tổng giá trị đợt thanh toán đầu tiên là 6.350 euro. Sau khi trừ ưu đãi 4.200 euro từ chương trình VinFirst, số tiền thực trả là 2.150 euro cho khoản đặt cọc và phí đặt chỗ trước.

Các gói cước tại Đức và Pháp đều có thời hạn 37 tháng.

Tại Hà Lan, hợp đồng cho thuê các mẫu xe kéo dài trong 60 tháng. Trong đó, chi phí hàng tháng áp dụng cho xe VF 8 từ 599 euro. Sau khi đã trừ ưu đãi 2.500 euro từ chương trình VinFirst, đợt thanh toán đầu tiên còn 2.350 euro, bao gồm 2.200 euro khoản đặt cọc và 150 euro phí đặt chỗ trước.

Với VF 9, chi phí thuê hàng tháng từ 799 euro. Đợt thanh toán đầu tiên trị giá 9.450 euro, sau khi trừ khoản ưu đãi 4.200 euro từ chương trình VinFirst, khoản thanh toán cuối cùng sẽ còn là 5.250 euro, bao gồm phí đặt cọc 5.100 euro và phí đặt chỗ trước 150 euro.

Sau đợt thanh toán đầu tiên, khách hàng sẽ trả chi phí theo giá thuê xe hàng tháng nêu trên, được áp dụng cho các đơn đặt chỗ sớm đến hết ngày 30/5- thời gian hiệu lực của chương trình VinFirst.

Ông Emmanuel Bret - Phó Tổng giám đốc Toàn cầu phụ trách Kinh Doanh & Marketing của VinFast chia sẻ: “Những đối tác chuyên nghiệp và có mạng lưới phủ rộng như FCA sẽ giúp mục tiêu của VinFast trở nên dễ dàng hơn. FCA là đối tác lý tưởng hỗ trợ các kế hoạch mở rộng thị trường của VinFast”.

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, Ngân hàng FCA sẽ cung cấp dịch vụ thu phí và cải thiện trải nghiệm trực tuyến của khách hàng thông qua các công cụ giới thiệu và ứng dụng trực tuyến, bao gồm công cụ đánh giá khả năng chi trả và điều kiện tài chính.

Ông Giacomo Carelli - Tổng Giám đốc Ngân hàng FCA cho biết: “Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng VinFast. Quan hệ đối tác chiến lược này giúp chúng tôi nâng cao những kinh nghiệm đã được phát triển qua việc hợp tác với các thương hiệu ô tô quan trọng toàn cầu. Các quan hệ hợp tác giúp FCA tăng số lượng đối tác lớn, cùng theo đuổi cam kết đổi mới và phát triển bền vững như VinFast. Với chúng tôi, đây là bước tiến quan trọng trên con đường trở thành ngân hàng hàng đầu về dịch vụ tài chính cho xe hơi ở châu Âu.”

Ngân hàng FCA có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ô tô tại châu Âu và hợp tác với nhiều thương hiệu xe hơi lớn để cung cấp cho người dùng các gói hỗ trợ mua và thuê xe.

 

Là một trong những động lực phát triển chính của FCA, cam kết này được hậu thuẫn bởi Crédit Agricole Consumer Finance - công ty sẽ sở hữu 100% vốn của ngân hàng này, với mong muốn đưa FCA trở thành một thương hiệu hàng đầu châu Âu về giải pháp tài chính cho xe hơi.

Thông tin chi tiết về các gói dịch vụ tài chính của VinFast tại châu Âu. (Nguồn: VinFast).

 

Quốc Anh

Kinh tế trưởng SSI: P/E dự phóng 2023 rất hấp dẫn nhưng phải theo dõi thêm vì lợi nhuận (E) có thể xấu hơn dự kiến
Dựa trên danh mục cổ phiếu mà Chứng khoán SSI theo dõi, nếu loại bỏ nhóm ngân hàng, dự phóng P/E khoảng 11,5 lần. Đây là mức hấp dẫn nhưng cần theo dõi thêm vì số liệu E trong cách tính P/E có thể xấu hơn dự kiến.