|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast bắt tay AhaMove làm dịch vụ giao hàng bằng xe điện

16:01 | 15/09/2022
Chia sẻ
Nền tảng AhaFast được giới thiệu là ứng dụng công nghệ cho phép đặt xe điện giao hàng, sẽ đi vào hoạt động tại TP Đà Nẵng.

 Đội xe điện đầu tiên của nền tảng giao hàng AhaFast. (Ảnh: VinFast).

Ngày 15/9, tại Đà Nẵng, công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và CTCP Dịch vụ Tức thời Ahamove đã chính thức ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa AhaFast. Đây được giới thiệu là nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Theo VinFast, nhà sản xuất xe điện Việt Nam đang nỗ lực cùng Ahamove khuyến khích cộng đồng sử dụng dịch vụ “xanh”, năng lượng sạch, bắt kịp xu hướng di chuyển điện hoá của thế giới. Cụ thể, VinFast sẽ cung cấp xe máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ giao hàng trên nền tảng AhaFast.

Mục tiêu của Ahamove là đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động từ năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ sẽ được triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ tiến hành mở rộng đến các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Nha Trang…

Sau lễ kí kết, lễ ra quân của 100 lái xe dịch vụ AhaFast đã chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Theo công bố, 100 xe VinFast chuyển giao cho Ahamove để triển khai dịch vụ AhaFast tại Đà Nẵng giai đoạn đầu là xe Feliz S, đây là mẫu xe điện thế hệ mới của VinFast ứng dụng công nghệ pin đột phá LFP cho phạm vi di chuyển lên tới khoảng 200km/lần sạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Long, Phó Tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh Xe máy điện VinFast cho biết: “Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa VinFast và Ahamove nhằm cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điệnAhaFast chính là bước tiến ý nghĩa của VinFast trên hành trình cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt kiến tạo tương lai xanh bền vững”.

Trong khi đó, ông Phạm Hữu Ngôn, Tổng giám đốc Ahamove cho biết: “Việc hợp tác cùng VinFast, thương hiệu xe điện thông minh của người Việt, triển khai sử dụng xe điện cho hoạt động giao hàng nhanh thể hiện nỗ lực của Ahamove mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn mới với dịch vụ vận chuyển bằng xe xanh".

Thùy Trang

Dự báo VN-Index sẽ đạt 1.300-1.350 điểm trong nửa cuối 2023 nhờ lợi nhuận DN khởi sắc, lãi suất toàn cầu đã đạt đỉnh
Chứng khoán VNDirect cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam không thực sự tích cực trong nửa đầu năm 2023 nhưng sẽ lạc quan hơn vào những tháng cuối năm.