|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vinaconex trúng gói thầu thi công Bệnh viện K gần 235 tỷ đồng

16:38 | 06/01/2021
Chia sẻ
Gói thầu thi công xây dựng phần ngầm Nhà khám và điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện K được trao cho Vinaconex với giá trúng thầu gần 235 tỷ đồng, được thi công trong vòng 14 tháng.

Tháng 12/2020, Bệnh viện K đã công bố Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - Mã: VCG) trúng gói thầu số 23-XL trong dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện K cơ sở I,II với giá trúng thầu gần 235 tỷ đồng theo hình thức đấu thầu công khai. Thời gian thực hiện hợp đồng trong 14 tháng.

Vinaconex trúng thêm gói thầu thi công Bệnh viện K - Ảnh 1.

Trụ sở của Vinaconex khu vực phía Nam tại địa chỉ 42 Điện Biên Phủ, Đa Kao, quận 1, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

Cùng tham dự đấu thầu công khai với Vinaconex còn có CTCP Bảo tàng Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA nhưng cả hai đã trượt thầu ở giai đoạn đánh giá về mặt kỹ thuật.

Theo công bố, đây là gói thầu thi công xây dựng phần ngầm (kết cấu, kiến trúc, không bao gồm cọc khoan nhồi thí nghiệm) Nhà khám và điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện K.

Nguồn vốn được lấy từ vốn trái phiếu chính phủ, quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện và các nguồn vốn hợp pháp khác của chủ đầu tư.

Trước đó, năm 2018 dự án cải tạo nâng cấp Bệnh viện K cơ sở I, II đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng, trong đó có 700 tỷ đồng là từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VCG liên tục tạo sóng kể từ đầu năm 2020 và tạo được sự chú ý với giới đầu tư khi chuyển sàn sang HOSE. Hiện thị giá VCG đang ở mức 47.350 đồng/cp, gần gấp đôi so với ngày đầu năm 2020.

Vinaconex trúng thêm gói thầu thi công Bệnh viện K - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu VCG. (Nguồn: Trading View).

Minh Hằng