|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

VinaCapital và A.P. Moller Capital hợp tác đầu tư vào logistics tại Việt Nam

10:23 | 23/05/2023
Chia sẻ
Hai bên sẽ hợp táp phát triển nền tảng chung để đầu tư vào lĩnh vực logistics, hướng đến mục tiêu mở rộng danh mục tài sản và lợi nhuận chung.

Ngày 22/5, Tập đoàn quản lý tài sản VinaCapital và Công ty quản lý quỹ A.P. Moller Capital đã thông tin về việc hợp tác phát triển một nền tảng chung để mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng vận tải và hậu cần (logistics) ở Việt Nam.

VinaCapital nhận định, với dân số gần 100 triệu người và tốc độ tăng trưởng GDP hơn 5%/năm, cùng môi trường pháp lý đầu tư ổn định, Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao trong lĩnh vực logistic.

Quan hệ hợp tác này được đại diện bởi một quỹ đầu tư do A.P. Moller Capital nắm phần lớn cổ phần và sẽ kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam của VinaCapital, cùng các chuyên gia của hai bên để xây dựng, mở rộng danh mục tài sản, hướng đến mục tiêu lợi nhuận chung.

Các quyết định đầu tư và những quyết định quan trọng khác sẽ được hai bên thống nhất cùng nhau.

Ông Dhruv Narain, Phó Tổng Giám đốc của A.P. Moller Capital cho biết, sự hợp tác sẽ giúp xây dựng một danh mục tài sản có lợi cho các nhà đầu tư của công ty, đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng ở các thị trường tăng trưởng cao. 

Về phía VinaCapital, ông Andy Ho, Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư nhận định hậu cần là một phần quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

VinaCapital đã có nhiều thành công ở lĩnh vực này trong 20 năm hoạt động, bao gồm đầu tư vào Gemadept và Transimex, cũng như mảng kho bãi và khu công nghiệp.

"Việc hợp tác với A.P. Moller Capital sẽ kết hợp hai đơn vị giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực của mỗi bên và tạo ra một nền tảng đầu tư có tiềm năng thay đổi ngành hậu cần ở Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với đội ngũ tại A.P. Moller Capital để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam, hứa hẹn đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành này”, ông Andy Ho chia sẻ.

A.P. Moller Capital là công ty quản lý quỹ toàn cầu thành lập năm 2017, có trụ sở tại Copenhagen (Đan Mạch), tập trung vào các thị trường tăng trưởng cao và là một thành viên của A.P. Moller Group.

Được biết, A.P. Moller Group là một Tập đoàn đa ngành bao gồm các công ty thành viên A.P. Moller - Maersk (Maersk), Danke Bank, Maersk Product Tankers, KK Wind Solutions, Maersk Supply Service, Maersk Tankers, AP Moller Capital,... Trong đó, Maersk là một trong những nhà vận tải hàng hải lớn nhất trên thế giới.

Maersk là một trong những nhà vận tải hàng hải lớn nhất trên thế giới. (Ảnh: The Wall Street Journal).

Đăng Nguyên

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.