|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Don Lam: VinaCapital sẽ liên kết đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

20:36 | 06/03/2021
Chia sẻ
Đây là thông tin được ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital chia sẻ tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ và các doanh nhân chiều ngày 6/3.
VinaCapital sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, cho biết VinaCapital sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam. (Ảnh: Báo Chính phủ).

Theo ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, việc xây tổ đón đại bàng đang là vấn đề lớn cho tất cả các địa phương muốn thu hút đầu tư nước ngoài, bao gồm những sự chuẩn bị về tài nguyên, đất đai, năng lượng, nhân lực, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư lớn, có tâm huyến với Việt Nam.

Báo Chính phủ thông tin, tại buổi gặp mặt với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều ngày 6/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, cho rằng hướng tới 2045, Việt Nam cần phát huy nội lực để đón ngoại lực phục vụ xây dựng đất nước.

Trong các yếu tố chuẩn bị, có hai yếu tố cần được quan tâm hàng đầu gồm kết nối giữa hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội và chỉ số thuận lợi kinh doanh.

Theo ông Don Lam, sự kết nối giữa hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội giữa các tỉnh, thành phố sẽ giúp hàng hóa lưu thông nhanh, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, hạ tầng kết nối các khu công nghiệp, khu chế xuất với các thành phố và khu dân cư vệ tinh tạo điều kiện sinh hoạt cho đội ngũ chuyên gia và người lao động.

“Chính phủ sẽ có những quyết sách có lợi nhất để phát huy thế mạnh, thu hút ‘đại bàng’ cho các tỉnh phía Nam thông qua TP HCM cũng như các thành phố đầu tàu kinh tế khác như Hà Nội, Đà Nẵng”, ông Don Lam nhận định.

Đối với yếu tố về chỉ số thuận lợi kinh doanh, ông Don Lam cho rằng đã có rất nhiều thay đổi tích cực về thủ tục đầu tư, giúp rút ngắn đáng kể thời gian hoàn thiện hồ sơ và giúp dòng vốn FDI được lưu chuyển nhanh hơn.

Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói chung và VinaCapital nói riêng, các doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường đầu tư, quy trình thủ tục hành chính khi tham gia đầu tư vào Viêt Nam. 

"Vì vậy, việc cải cách hành chính tốt sẽ là tiền đề để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. 

Với mục tiêu xem Việt Nam là một đất nước đầy tiềm năng, VinaCapital đang hướng tới việc liên kết đầu tư với các nhà đầu tư nước ngoài và cả 'đại bàng trong nước', dự kiến thu hút trên 10 tỷ USD trong tương lai rất gần", Tổng Giám đốc VinaCapital cho hay.

Ngọc Anh

CPI tháng 5 tăng 0,38% so với tháng trước

CPI tháng 5 tăng 0,38% so với tháng trước
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 5 tháng đầu năm, lạm phát cơ bản tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn mức CPI bình quân chung (tăng 2,25%). Điều này phản ánh biến động giá tiêu dùng chủ yếu do giá lương thực và giá xăng dầu.