Kinh doanh

Viettel đổi logo màu xanh 'thần thánh' sang màu đỏ

18:33 | 07/01/2021

Chia sẻ

Viettel cho biết việc thay đổi nhận diện thương hiệu được áp dụng vào thời điểm này nằm trong quá trình thực hiện chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống thành nhà cung cấp dịch vụ số.
Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu sau 15 năm - Ảnh 1.

Hình ảnh thương hiệu mới của Viettel. (Ảnh: Viettel Telecom).

Ngày 7/1, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức thông báo thay đổi nhận diện thương hiệu sau hơn 15 năm cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hình ảnh nhận diện thương hiệu cũ của Viettel sử dụng màu xanh và vàng trên nền trắng đã được thay thế bởi logo mới với hai màu chủ đạo là màu đỏ, chữ màu trắng, đây là hai màu sắc thể hiện sự trẻ trung và năng động.

Cùng với đó, dòng slogan: "Hãy nói theo cách của bạn" đã được rút ngắn thành "Theo cách của bạn" phản ánh việc mở rộng hoạt động không chỉ ở mảng viễn thông của tập đoàn này.


Viettel đổi logo màu xanh 'thần thánh' sang màu đỏ - Ảnh 2.

Logo cũ và mới của Viettel. (Ảnh: TH).

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel, cho biết Viettel đang thực hiện chuyển đổi từ là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống thành nhà cung cấp dịch vụ số. Với định hướng mới, Viettel cần một nhận diện thương hiệu mới để phù hợp với tổ chức, phù hợp với hướng đi, chiến lược.

Cụ thể, Viettel sẽ tham gia vào 6 lĩnh vực: hạ tầng số, giải pháp số, nội dung số, tài chính số, an ninh mạng và nghiên cứu sản xuất công nghệ cao.

Ông chia sẻ muốn thay đổi nhận thức của khách hàng về Viettel từ "một người trung niên, rất tốt bụng, quan tâm, đáng tin cậy, nhưng ít sáng tạo và năng động" trở thành "một doanh nghiệp rất công nghệ và sáng tạo".

Bên cạnh đó, trong môi trường số, khi dùng logo cũ các ứng dụng mới của Viettel xuất hiện trên mạng thường rất khó nhận diện, vì vậy Viettel mong muốn phải làm rõ thương hiệu của mình để dễ nhận diện hơn, ông nói thêm.

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu thường được các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện khi có bước chuyển đổi về chiến lược kinh doanh, tạo điểm nhấn dấu mốc. Không chỉ Viettel, nhà cung cấp viễn thông như Mobifone, Vinaphone cũng đã thay đổi nhận diện thương hiệu để phù hợp hơn.

Tường Vy