Tiêu dùng

Vietnam Airlines tăng thêm gần 40 chuyến trên nhiều chặng nội địa trong tháng 9 và tháng 10

08:23 | 15/09/2020

Chia sẻ

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng tần suất bay trên 6 đường bay nội địa giữa Hà Nội và một số thành phố trên cả nước trong tháng 9 và 10, với tổng số chuyến bay được tăng thêm mỗi tuần ở tất cả các chặng là gần 40 chuyến.
Vietnam Airlines tăng thêm gần 40 chuyến trên nhiều chặng nội địa trong tháng 9 và tháng 10 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines tiếp tục tăng tần suất bay trên nhiều chặng nội địa trong tháng 9 và tháng 10. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Ngày 14/9, Vietnam Airlines cho biết tiếp tục tăng tần suất bay trên 6 đường bay nội địa giữa Hà Nội và Vinh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku.

Theo đó, hãng hàng không sẽ tăng thêm hai chuyến bay mỗi tuần trong tháng 9 đối với đường bay từ Hà Nội - Vinh và thêm tiếp 5 chuyến bay mỗi tuần trong tháng 10, nâng tổng số chuyến bay mỗi tuần trong tháng 9 lên 9 chuyến bay (tương ứng 1-2 chuyến bay mỗi ngày) và 14 chuyến bay/tuần trong tháng 10 (tương ứng 2 chuyến bay mỗi ngày).

Đồng thời, tăng thêm 9 chuyến bay mỗi tuần với đường bay Hà Nội - Quy Nhơn, nâng tổng số chuyến bay mỗi tuần lên 15 chuyến bay/tuần (tương ứng 2-3 chuyến bay mỗi ngày). 

Đường bay Hà Nội - Nha Trang tăng thêm thành 26 chuyến bay/tuần (tương ứng 4-5 chuyến bay mỗi ngày).

Đường bay từ Hà Nội - Đà Lạt và Pleiku đều tăng thêm 4 chuyến bay mỗi tuần, lần lượt nâng tổng số chuyến bay mỗi tuần lên 18 chuyến bay/tuần (tương ứng 2-3 chuyến bay mỗi ngày) và 11 chuyến bay/tuần (tương ứng 1-2 chuyến bay mỗi ngày).

Riêng đường bay Hà Nội – Tuy Hòa, Vietnam Airlines sẽ bố trí tăng chuyến linh hoạt tùy theo nhu cầu thực tế của hành khách trong tháng 9, tháng 10.

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay được tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng lên trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt và thị trường hàng không nội địa hồi phục nhanh chóng.

Như vậy, tổng số chuyến bay được tăng thêm mỗi tuần trên cả 6 đường bay nội địa là gần 40 chuyến bay/tuần.

Trước đó, Vietnam Airlines thông báo từ ngày 16/9 sẽ tăng tần suất các chuyến tới Đà Nẵng thành mỗi ngày 4 chuyến bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng và 5 chuyến bay giữa TP HCM – Đà Nẵng.

Vào đầu tháng 9, Vietnam Airlines đã khôi phục đồng loạt 6 đường bay nội địa gồm giữa Hà Nội – Chu Lai, Tuy Hòa, giữa Vinh – Buôn Ma Thuột và giữa Hải Phòng – Điện Biên.

Hãng hàng không trên cũng đang gấp rút chuẩn bị, hoàn thiện các bước cuối cùng để thực hiện các chuyến bay quốc tế chở khách thương mại đầu tiên sau giai đoạn ảnh hưởng của dịch COVID-19 ngay khi có sự chấp thuận của các nhà chức trách. Dự kiến chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) sẽ cất cánh vào đêm ngày 18/9 tới.

Tường Vy