Chuyển động thị trường

Vietjet thực hiện trung bình một chuyến bay/ngày đưa đồng bào hồi hương

13:25 | 06/08/2020

Chia sẻ

Trước diễn biễn còn phức tạp của dịch COVID-19 khắp toàn cầu, hãng hàng không Vietjet đã tích cực thực hiện nhiều chuyến bay nhân đạo đưa đồng bào về nước nhờ sự tạo điều kiện của Chính phủ.
Vietjet thực hiện trung bình một chuyến bay/ngày đưa đồng bào hồi hương - Ảnh 1.

Trung bình mỗi ngày Vietjet thực hiện một chuyến bay đưa đồng bào hồi hương. Ảnh minh họa: Vietjet.

Chỉ trong thời gian từ 27/7 đến 2/8/2020, hãng hàng không Vietjet đã thực hiện liên tiếp 7 chuyến bay đưa gần 2.000 công dân Việt Nam về nước an toàn với tất cả các qui trình kiểm soát dịch bệnh, an ninh - an toàn cao nhất.

Mỗi ngày một chuyến bay, từ Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Brunei, Indonesia, Myanmar, Hàn Quốc, tàu bay Vietjet cùng phi hành đoàn, nhân viên hàng không đều đặn đưa những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, trở về quê hương.

Các đối tượng ưu tiên bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

Đây là lần đầu tiên tàu bay mang trên mình màu cờ đỏ sao vàng của Vietjet hạ cánh xuống sân bay quốc tế Brunei để đưa người dân, các chuyên gia có nguyện vọng được sớm trở về với gia đình, người thân, công việc.

Vietjet thực hiện trung bình một chuyến bay/ngày đưa đồng bào hồi hương - Ảnh 2.

Vietjet tuân thủ nghiêm các qui định phòng dịch trên các chuyến bay đưa đồng bào hồi hương. Ảnh: Vietjet.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietjet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. 

Ngay sau khi hạ cánh an toàn, toàn bộ những người tham gia hành trình bay được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách li tập trung theo đúng qui định. Hãng cũng chủ động đề xuất phân bổ điểm đến phù hợp với năng lực cách li trong nước cũng như nhu cầu của công dân Việt Nam.

Vietjet thực hiện trung bình một chuyến bay/ngày đưa đồng bào hồi hương - Ảnh 3.

Vietjet tuân thủ nghiêm các qui định phòng dịch trên các chuyến bay đưa đồng bào hồi hương. Ảnh: Vietjet.

Tính tới cuối tháng 7, Vietjet đã đưa được gần 10.000 công dân Việt Nam ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn.

Với sứ mệnh của một hãng hàng không phục vụ người dân và du khách, Vietjet phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong các công tác phòng, chống dịch, phi hành đoàn Vietjet cũng sẵn sàng lên đường ngay khi được giao nhiệm vụ, đưa các chuyên gia quốc tế và công dân Việt Nam hồi hương.

Khi dịch COVID-19 lần nữa trở lại Việt Nam, Vietjet cũng tiên phong triển khai các kế hoạch khai thác đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách, nhân viên..., tăng cường 15 chuyến bay cứu trợ đến và đi Đà Nẵng để giải cứu hành khách trước khi tạm dừng khai thác các đường bay tới thành phố này theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải.

Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay. Đến nay, phi công, tiếp viên, nhân viên của hãng đều an toàn.

Bích Thu