Doanh nghiệp

Vietjet thu hơn 2 tỉ USD thông qua thanh toán điện tử

21:02 | 11/06/2019

Chia sẻ

Tính đến hiện tại, doanh thu hơn 2 tỉ USD từ bán vé và các dịch vụ bảo hiểm, thương mại của Vietjet là thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt.

Tại hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam" sáng 11/6, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet cho biết, từ 2011 đến nay, hệ thống thanh toán đã tiến tới kết nối với toàn bộ hệ thống thẻ ATM của tất cả các ngân hàng Việt Nam.

Vietjet thu hơn 2 tỉ USD thông qua thanh toán điện tử - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet (Nguồn: Tuổi trẻ)

Trong những năm qua, Vietjet đã phát triển các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng mua vé và khách hàng là đại lý bán vé. Tính đến hiện tại, doanh thu hơn 2 tỉ USD từ  bán vé và các dịch vụ bảo hiểm, thương mại của hãng là thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt.

Đối với khách hàng là đại lý bán vé, Vietjet đã phát triển giải pháp kết nối với hệ thống thanh toán của ngân hàng và tự động được kích hoạt tài khoản bán vé. Hiện tại, Vietjet có hơn 20.000 đại lý bán vé online theo phương thức này.

Đối với khách hàng mua vé trực tiếp, hãng có các giải pháp tiện ích thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM, e-banking, mobile banking, ví điện tử, QR payment...

"Trước đây, chúng ta thường nghe vay tiền để mua nhà, mua xe hơi thôi. Nhưng hiện nay, khách hàng có thể vay tiền để mua vé máy bay mà không cần phải trả tiền mặt", bà Bình cho biết.

Trong năm 2019, Vietjet hy vọng sẽ cung cấp cho người tiêu dùng khoảng 500 nghìn tới 1 triệu vé máy bay theo phương thức cho vay tiêu dùng trực tuyến này. Khoản vay tối đa 15 triệu đồng, đủ cho cả gia đình đi du lịch.

Thu Hoài