|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietjet khai thác hơn 86.000 chuyến bay trong 9 tháng, tăng trưởng 147%

15:27 | 20/10/2022
Chia sẻ
Trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam hồi phục, số chuyến bay của Vietjet cũng tăng trưởng mạnh mẽ so với năm 2021.

Hành khách xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng, tháng 6/2022. (Ảnh: Song Ngọc).

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, 6 hãng bay của nước ta đã khai thác tổng cộng 234.370 chuyến bay trong 9 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng 85,6% so với cả năm 2021. Kết quả này cho thấy đà phục hồi nhanh chóng của thị trường hàng không trong thời gian mở cửa sau dịch.

Riêng Vietjet Air khai thác gần 86.500 chuyến bay, chiếm 37% toàn ngành và tăng 147% so với 9 tháng đầu năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng của Vietjet cao hơn đáng kể so với hai hãng hàng không lớn khác là Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Xét về tỷ lệ cất cánh đúng giờ (OTP), Vietjet đạt 86%, cao hơn con số 85% của Vietnam Airlines.

 

Trong thời gian gần đây, Vietjet đã đẩy mạnh việc mở mới các đường bay thương mại quốc tế nhằm tận dụng nhu cầu du lịch nước ngoài sau khi các hạn chế phòng dịch COVID-19 được gỡ bỏ.

Hôm 12/10, Vietjet đã công bố các đường bay kết nối thành phố Almaty – trung tâm du lịch và kinh tế lớn nhất của Kazakhstan với thành phố Nha Trang - thủ phủ du lịch tại miền Trung Việt Nam. Đường bay sẽ có tần suất hai chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Hôm 19/10 vừa qua, Vietjet đã triển khai những chuyến bay thẳng đầu tiên mang số hiệu VJ830 và VJ984 từ hai trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị lớn nhất Ấn Độ là New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng.

Đường bay kết nối Đà Nẵng với thủ đô New Delhi, Ấn Độ sẽ bay bốn chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật. Đường bay Đà Nẵng - Mumbai sẽ bay ba chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu.

Trong một diễn biến khác, đại hội cổ đông Vietjet theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản ngày 12/10 đã thông qua thứ tự ưu tiên thực hiện các phương án tăng vốn điều lệ đã được đại hội cổ đông ngày 28/5 thông qua.

Đồng thời, đại hội ngày 12/10 đã phê duyệt việc điều chỉnh kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2021 theo phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20% dựa trên vốn điều lệ tối đa dự kiến sau khi hoàn tất chào bán cổ phiếu riêng lẻ và phương án phát hành cổ phiếu để chia cổ tức.

Đại hội cũng thông qua việc điều chỉnh chi tiết ngành, nghề kinh doanh của Vietjet và thông qua việc thành lập hiện diện thương mại tại thị trường nước ngoài.

Kết phiên hôm nay 20/10, giá cổ phiếu VJC dừng ở 108.900 đồng/cp, tương ứng với vốn hóa xấp xỉ 59.000 tỷ đồng, lớn nhất trong số các hãng hàng không Việt Nam.

 

Song Ngọc

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.