|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietjet đứng thứ 12 trên 100 hãng hàng không về tỉ trọng doanh thu mảng phụ trợ

22:18 | 19/09/2019
Chia sẻ
Khảo sát của CarTrawler YearBook 2019 cho thấy Vietjet đứng thứ 12 trong số 100 hãng hàng không được khảo sát về tỉ lệ doanh thu mảng phụ trợ trên tổng doanh thu.
2 (1)

Kết quả soát xét nửa đầu năm 2019, doanh thu từ vận chuyển hành khách của CTCP Hàng không Vietjet (Mã: VJC) đạt 18.984 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, doanh thu phụ trợ vận chuyển hàng không (ancillary) đạt 5.429 tỉ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu từ sự gia tăng vận chuyển hành khách các tuyến quốc tế. 

Tỉ trọng doanh thu phụ trợ chiếm 27% trong tổng doanh thu vận tải hàng không của hãng hàng không. 

Theo báo cáo CarTrawler YearBook 2019 với dữ liệu thống kê từ báo cáo tài chính kiểm toán của hơn 100 hãng hàng không thế giới, Vietjet giữ vị trí thứ 12 về tỉ lệ doanh thu phụ trợ trên tổng doanh thu vận tải hàng không.

Mô hình của các hãng hàng không chi phí thấp (LCC), doanh thu phụ trợ là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của hãng vì tỉ suất lợi nhuận đạt trên 90% .

Nhằm mở rộng hệ sinh thái dịch vụ và phát triển bền vững, Vietjet đang triển khai kế hoạch cung cấp dịch vụ mặt đất tại sân bay quốc tế Nội Bài từ năm 2020. Điều này được cho biết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hãng và khách hàng, như chất lượng dịch vụ được nâng cao, gia tăng giá trị mảng dịch vụ phụ trợ.

Vietjet đang có kế hoạch sẽ đạt top 5 hãng hàng không có tỉ trọng doanh thu mảng phụ trợ trên doanh thu hoạt động cao trong tương lai. 

Mai Hà

Nền kinh tế trong sự đứt gãy dòng tiền [Bài 1]: Mây mù bao phủ nền kinh tế
Nền kinh tế Việt Nam vừa có năm tăng trưởng cao nhất trong vòng 20 năm qua, lạm phát vẫn được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định, tuy nhiên, dưới góc nhìn của những “người trong cuộc”, kinh tế đang đứng trước những thách thức chưa từng có.