|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VietinBank liên tiếp huy động hàng trăm tỷ đồng qua trái phiếu

21:56 | 14/09/2021
Chia sẻ
VietinBank tiếp tục huy động được 700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu. Từ tháng 5 tới nay, tổng giá trị luỹ kế ngân hàng huy động được sau 12 đợt phát hành lên đã tới hàng nghìn tỷ đồng.
VietinBank liên tiếp huy động hàng trăm tỷ đồng qua kênh trái phiếu - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: VietinBank).

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - Mã: CTG) vừa cho biết đã phát hành thành công đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ lần thứ 12 trong năm nay. 

Lô trái phiếu này có trị giá 700 tỷ đồng với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỷ đồng, kỳ hạn 8 năm. Lãi suất trái phiếu là 6,43%/năm, được trả định kỳ mỗi năm một lần.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản và thoả mãn các điều kiện để được tính vào vốn cấp 2 của VietinBank

Kết quả chào bán cho biết lô trái phiếu này đã được mua trọn bởi một tổ chức tín dụng khác.

Như vậy, từ tháng 5 tới nay, VietinBank liên tiếp thực hiện huy động vốn qua kênh trái phiếu, tổng giá trị luỹ kế sau 12 đợt phát hành lên đã tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo kế hoạch, ngân hàng còn hai đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ thứ 13 và 14 trong tháng 9 và tháng 10 tới đây. Trong đó, đợt chào bán thứ 13 có quy mô là 700 tỷ đồng và đợt chào bán thứ 14 là 600 tỷ đồng, cùng nhằm mục đích tăng quy mô vốn và bổ sung vốn cấp 2 cho VietinBank.

Mới đây nhất, Hội đồng quản trị ngân hàng tiếp tục phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt 15 với quy mô dự kiến là 50 tỷ đồng. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 15 năm, lãi suất được tính cố định 6,7%/năm.

Theo báo cáo của Hiệp hội Thị trường trái phiếu (VBMA), luỹ kế 8 tháng đầu năm, có 490 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong nước với tổng giá trị phát hành đạt 308.517 tỷ đồng.

Trong đó, nhóm các ngân hàng thương mại tiếp tục dẫn đầu với tổng giá trị phát hành đạt 116.100 tỷ đồng; chiếm phần lớn là trái phiếu phát hành kỳ hạn ngắn 2 - 4 năm (78,3%), lãi suất thấp dao động từ 3% - 4,2%, cố định trong toàn bộ thời hạn của trái phiếu.

Lê Huy